Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Avatar Phan Huy Cuong 2 năm, 9 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
  • Người viết
    Bài viết
  • #3226
    Avatar
    Phan Huy Cuong
    Thành viên

    8 loại thực phẩm quen thuộc giàu vitamin C nhất
    https://media-cdn-v2.laodong.vn/storage/newsportal/2022/3/5/1020453/3C943E35-9089-482F-B.jpeg?w=888&h=592&crop=auto&scale=bothnhững loại thực phẩm giàu vitaminC
    Những loại thực phẩm giàu vitamin C hơn cam. Ảnh: LT
    Những loại thực phẩm giàu vitamin C hơn cam. Ảnh: LT
    Thường xuyên ăn các loại trái cây giàu vitamin C sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, tham khảo những loại thực phẩm giàu vitamin C sau.

    Quả ổi

    Quả ổi là một loại thực phẩm cung cấp vitamin C tuyệt vời. Ổi chứa 228mg vitamin C trong 100g thực phẩm. Hơn gấp 5 lần hàm lượng vitamin C trong quả cam (45mg/100g). Phần ngay bên dưới lớp vỏ chứa hàm lượng vitamin C cao hơn so với phần thịt bên trong.

    Quả dâu tây

    Dâu tây chứa nhiều vitamin C, khoảng 54mg trên 100g. Ngoài ra trong dâu tây còn có vitamin B9 và các hợp chất khác được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Một lợi ích bất ngờ khác của dâu tây là chúng có thể giúp làm trắng răng của bạn một cách tự nhiên.

    Ớt chuông vàng

    Một bát ớt chuông vàng cắt nhỏ chứa nhiều vitamin C hơn gấp ba lần so với một quả cam. Ớt chuông vàng chứa nhiều vitamin C hơn ớt chuông đỏ và xanh. 100g thịt quả ớt vàng chưa chế biến chứa 184mg vitamin C.

    Cải xoăn

    Ngoài sở hữu lượng vitamin A gấp đôi so với được khuyến nghị hàng ngày và gấp bảy lần lượng vitamin K được khuyến nghị, một bát cải xoăn còn cung cấp 80,4mg vitamin C.

    Súp lơ
    suplo
    Súp lơ chứa khoảng 106mg vitamin C trên 100g
    Súp lơ chứa khoảng 106mg vitamin C trên 100g. Ảnh: TL
    Súp lơ chứa khoảng 106mg vitamin C trên 100g, là loại thực phẩm cung cấp lượng lớn vitamin C và chất xơ cho người dùng. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy súp lơ còn có đặc tính ngăn ngừa ung thư.

    Quả dứa

    Ngoài 78,9mg vitamin C, một quả dứa còn chứa bromelain – một loại enzym tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và giảm đầy hơi. Bromelain cũng hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau một buổi tập luyện.

    Quả kiwi

    2 quả kiwi chứa 137,2mg vitamin C. Ngoài ra, quả kiwi cũng rất giàu kali và đồng.

    Quả xoài

    Xoài cũng là một nguồn cung cấp vitamin C và vitamin A tuyệt vời. Ăn xoài giúp tăng khả năng miễn dịch và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.

    HƯƠNG LÊ (TH)
    ( Nguồn Báo Lao động)

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.