Đây là nước uống hiệu quả thần thánh và là kinh nghiệm giữ cho khỏe mạnh của người Nhật, đặc biệt là tu nữ Nhật, Japanese sister.
Mình đọc thấy hay nên chia sẻ lại vì thấy nước có màu đẹp, cảm thấy uống ngon, có giá trị dinh dưỡng, mùi thơm dễ chịu.
Quan trọng là hợp với tiêu chí thơm ngon, bổ rẻ.
Các Tu viện ở Nhật thường có dành một khu trong vườn để trồng chủ yếu cây tía tô.
Tía tô rất dễ trồng, thường mình vứt hạt tía tô xuống 1 lần là cây tía tô cứ lên từ năm này sang năm khác, tranh thủ giữ giống luôn.
Hoặc khi mua nhiều rau tía lô ăn cuốn xong, mình ngâm cành trong ly nước cho đến khi ra rễ, rồi đem trồng xuống vườn cũng ra lá rất nhanh.
Lá tía tô có vị cay, tính ôn, tác dụng phát tán, phân giải và đào thải các độc tố trong cơ thể rất hiệu quả.
– Khi bị ngộ độc thức ăn sẽ uống 1 ly nước tía tô thay cho thuốc tây.
– Thường xuyên bị căng thẳng nên uống 1 ly vào mỗi buổi sáng hoặc trong ngày an tâm.
– Người bệnh gout uống lá tía tô đều mỗi ngày sẽ giúp ức chế các enzyme Xanthine Oxydase hình thành Acid Uric, nguyên nhân gây bệnh gout.
– Người bị viêm dạ dày hoặc Hp bao tử có vi khuẩn trong dạ dày sẽ giúp kháng viêm và kháng khuẩn.
Khi uống bạn cho vào một ít xíu xiu đường phèn, vắt 2-3 giọt chanh, thức uống này sẽ trở nên ngon tuyệt và quy tụ được hàm lượng dinh dưỡng.
Đặc biệt, lá tía tô có thành phần tinh dầu Perila Aldehyd, Limonene, Vitamin A và C, giàu khoáng chất sắc và Canxi:
– Phụ nữ uống hay tắm nước lá này giúp trắng sáng da, giảm nguy cơ da bị lão hóa.
Rửa mặt bằng nước lá tía tô thay sữa rửa mặt, giữ nguyên không rửa lại bằng nước lọc giúp khắc phục tình trạng da khô và cung cấp Vitamin cho da.
– Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú, khi uống tía tô sẽ giúp tăng sức đề kháng cho bé giảm thiểu bệnh sốt và nổi rôm sẩy, mẫn ngứa và bệnh sình bụng.
– Trẻ em bị hăm do sử dụng tả lót , thường xuyên nấu nước tía tô tắm cho bé.
Đặc biệt, khi mới bị ho, viêm đau họng, lá tía tô rửa sạch cuốn ăn như ăn bánh tráng cuốn là hết ngay.
Lưu ý: người huyết áp cao không nên uống nhiều, nước này bổ dưỡng mà.
^ ^ Cách nấu:
Đun sôi nước lọc, cho cả thân và lá vào đậy nắp và tắt bếp, ủ chừng 10 phút , sau đó vớt bỏ lá , cho vào một xíu xiu đường phèn hoặc xíu xiu đường đen, để nguội sau đó bảo quản trong ngăn mát .
Khi uống vắt thêm 1 -2 giọt chanh vào sẽ có vị ngon hơn nữa ❤️
Nguồn: Buddha Kitchen