Đông trùng hạ thảo còn được xem là “thần được” bởi nhiều lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Trong đó, đông trùng hạ thảo ngâm rượu là một trong những cách sử dụng đông trùng hạ thảo phổ biến nhất.
Đông trùng hạ thảo ngâm rượu là cách chế biến nấm trùng thảo giúp giữ lại toàn bộ hàm lượng dưỡng chất cụ thể là Cordycepin và Adenosine của đông trùng hạ thảo. Hơn thế nữa, nhờ vào dung môi là rượu, những dưỡng chất này càng được bảo toàn lâu hơn.
Rượu đông trùng hạ thảo cũng như nhiều loại rượu thuốc khác, có công dụng chính là bồi bổ sức khỏe. Ngoài ra, rượu đông trùng hạ thảo còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như:
– Tăng cường miễn dịch
– hỗ trợ điều trị ung thư
– tăng cường sinh lý nam giới
– tăng cường miễn dịch hệ hô hấp
– làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể
Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
25g đông trùng hạ thảo tươi.
1 lít rượu loại rượu trắng 40 độ.
Cách thực hiện:
Cắt bỏ phần đế của nấm trùng thảo và ngâm trong nước sôi khoảng 10 phút sau đó để ráo.
Cho đông trùng hạ thảo vào bình thủy tinh, đổ rượu đến khi ngập mặt nấm.
Bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời trong khoảng từ 1-2 tháng là đã có thể sử dụng. Lưu ý: thỉnh thoảng kiểm tra xem rượu có tình trạng nổi váng, nấm mốc hay không.
Ngâm trong khoảng 1 tháng, sau đó dùng 30 – 40ml rượu mỗi ngày.
Chi tiết liên hệ: 0909857799