Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Binh Pham Hai Binh Pham Hai 6 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #3204
  Binh Pham Hai
  Binh Pham Hai
  Thành viên

  Nghiên cứu được đăng trên tạp chí EclinicalMedicine của Lancet, khảo sát 3.762 người mắc COVID-19 kéo dài ở 56 quốc gia. Nghiên cứu xác định ra 203 triệu chứng, trong đó 66 triệu chứng được theo dõi trong 7 tháng.

  Triệu chứng thường gặp nhất là mệt, tình trạng khó chịu sau gắng sức (sức khỏe giảm sút sau khi bị ốm về thể chất, tinh thần) và sương mù não. Các triệu chứng khác gồm ảo giác, rùng mình, ngứa da, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, suy giảm chức năng tình dục, tim đập nhanh, vấn đề kiểm soát bàng quan, zôna, mất trí nhớ, thị lực mờ, tiêu chảy và ù tai.

  Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy chuỗi các triệu chứng theo thời gian. Athena Akrami, nhà khoa học thần kinh tại Đại học London và là tác giả chính trong nghiên cứu, cho biết: ‘Sau sáu tháng, phần lớn các triệu chứng còn lại mang tính hệ thống, như điều tiết thân nhiệt, mệt, khó chịu sau gắng sức và triệu chứng thần kinh ảnh hưởng tới não, cột sống, dây thần kinh’.

  Những người tham gia nghiên cứu có triệu chứng lâu hơn 6 tháng là 2.454 người. Họ cho biết họ trải qua trung bình 13,8 triệu chứng trong tháng thứ 7.

  Trong quá trình mắc bệnh, các triệu chứng ảnh hưởng tới trung bình 9 hệ thống cơ quan trong cơ thể. Bà Akrami cho biết: ‘Đây là điều quan trọng với các nhà nghiên cứu y khoa đang tìm kiếm cơ chế ẩn của bệnh, cũng quan trọng với các bác sĩ chịu trách nhiệm chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân, vì nó cho thấy họ không nên chỉ tập trung vào một hệ thống cơ quan nào đó’.

  Một nghiên cứu khác phát hiện một nửa số bệnh nhân Covid-19 nhập viện gặp phải ít nhất một biến chứng trong thời gian nằm viện. 1/4 số bệnh nhân ít có khả năng tự chăm sóc bản thân khi xuất viện, so với trước khi nhiễm virus. Điều này rõ hơn ở những người bị biến chứng thần kinh như đột quỵ hoặc viêm màng não.

  Nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet, theo dõi hơn 70.000 người tại 302 bệnh viện ở Anh. Biến chứng phổ biến nhất là tổn thương thận, ảnh hưởng đến 1/4 bệnh nhân Covid-19 thể nặng. Tiếp theo là các biến chứng về phổi như viêm phổi, ảnh hưởng đến khoảng 1/5 bệnh nhân và các biến chứng về tim, như đau tim, viêm tim hoặc nhịp tim bất thường ở hơn 1/8 bệnh nhân.

  Nam giới và những người trên 60 tuổi thường bị ảnh hưởng nhất. 27% trong nhóm từ 19 đến 29 tuổi và 37% của nhóm tuổi từ 30 đến 39 cũng gặp ít nhất một biến chứng. Ông Calum Semple, giáo sư tại Đại học Liverpool, bày tỏ lo ngại khi những người trẻ tuổi khỏe mạnh cũng mắc biến chứng.

  Ông cảnh báo rằng các nhà hoạch định chính sách nên xem xét nguy cơ biến chứng ở những người khỏi Covid-19, bên cạnh trường hợp tử vong, khi đưa ra quyết định về việc nới lỏng hạn chế

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.