Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Phạm Hải Bình Phạm Hải Bình 3 năm, 1 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #2607
  Phạm Hải Bình
  Phạm Hải Bình
  Quản lý

  3 BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP TỐT NHẤT
  ☀1.Ngải cứu trắng nướng nóng:
  Dân gian cho rằng, ngải cứu có khả năng làm giảm các triệu chứng đau nhức sung tấy của bệnh viêm khớp.
  Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho một chút muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Đắp đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm, khớp bớt sưng hơn. Những người có nguy cơ cao bị viêm khớp như người cao tuổi, người béo phì… có thể chườm lên khớp hằng ngày để phòng bệnh.
  ☀2. Dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh:
  Lá lốt là loại thảo dược được dân giản sử dụng để chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả. Khi phối hợp với các loại thảo dược khác, lá lốt có thể chữa đau nhức xương khớp, viêm khớp, phong thấp… tác dụng rất cao.
  Để chữa viêm khớp, dân gian có 2 bài thuốc sau:
  ➡Bài thuốc 1: Lấy 15-30g lá lốt tươi, hoặc 5-10 lá lốt khô đem lá lốt sắc với 2 chén nước sắc làm sao cho còn nửa chén và uống hết trong ngày, uống sau khi ăn tối. Thực hiện liên tục bài thuốc này trong 10 ngày sẽ thấy được tác dụng.
  ➡Bài thuốc 2: Dùng 30g lá lốt tươi, 30g rễ cây bưởi bung, 30g rễ cỏ xước, 30g rễ cây vòi voi đem tất cả nguyên liệu thái nhỏ rồi sao vàng, sắc với 600ml nước. Khi thấy nước sắc còn lại khoảng 1/3 so với ban đầu (khoảng 200ml nước) thì nhấc xuống, chia uống 3 lần một ngày. Bài thuốc này cần phải uống liên tục 1 tuần thì mới thấy được hiệu quả.
  (Xem nhiều bài thuốc hay tại Facebook: Góc Sức Khoẻ)
  ☀3. Dùng cỏ trinh nữ chữa thấp khớp, đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại:
  Cây trinh nữ (cây xấu hổ) đã được phát hiện hiệu quả chữa bệnh viêm khớp rất tốt. Sử dụng rễ trinh nữ thái mỏng đem tẩm r.ượu, sao cho thơm còn khoảng 20-30g sắc với 400ml nước sao cho sắc còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Nếu có nhiều dược liệu có thể nấu thành cao lỏng, rồi pha r.ượu để dùng dần.
  Trên đây là 3 bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm khớp tốt nhất. Bên cạnh đó bạn còn kết hợp chế độ ăn uống, tập luyện và sử dụng thuốc theo liệu trình của bác sĩ. Chúc bạn sớm giảm thiểu được tình trạng bệnh để trở lại với cuộc sống sinh hoạt một cách tốt hơn.
  Sưu tầm trên trang: Cây thuốc Nam chữa bệnh.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.