Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Diễn đàn cây thuốc nam – Kết nối chuỗi giá trị cây thuốc nam Diễn đàn Thảo luận về bài thuốc 4 thảo dược quý vừa ổn định đường huyết vừa đẩy lùi biến chứng tiểu đường

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Giang Ly Giang Ly 3 năm trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #2701
  Giang Ly
  Giang Ly
  Thành viên

  4 thảo dược quý vừa ổn định đường huyết vừa đẩy lùi biến chứng tiểu đường

  1. Bốn thảo dược “khắc tinh” của bệnh tiểu đường
  1.1. Hoài sơn – “Vệ sĩ” ngăn biến chứng thần kinh tiểu đường
  1.2. Mạch môn – “Vũ khí” ngăn chặn biến chứng tiểu đường trên tim, thận
  1.3. Nhàu – “Chìa khóa” ổn định đường huyết, tăng cường miễn dịch
  1.4. Câu kỷ tử – “Lá chắn” bảo vệ mắt khỏi biến chứng tiểu đường
  2. Ứng dụng 4 thảo dược quý trong điều trị bệnh tiểu đường
  Sử dụng thảo dược để hỗ trợ điều trị tiểu đường là truyền thống đã có từ rất lâu đời ở nước ta. Ngày nay, mặc dù tây y đã phát triển nhưng con người vẫn quay về với thiên nhiên để tìm cho mình giải pháp chữa bệnh hiệu quả nhưng an toàn và lành tính. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 thảo dược quý là “khắc tinh” của bệnh tiểu đường nhé!

  Trong điều trị tiểu đường, người bệnh có 2 sự lựa chọn chính, đó là dùng thuốc tây và dùng thảo dược (đông y, thuốc nam). Điều trị tiểu đường bằng tây y được ví như “con dao 2 lưỡi” – hiệu quả nhanh nhưng luôn đi kèm tác dụng phụ, gây hại cho gan, thận và nguy cơ “nhờn thuốc” rất cao. Ngược lại, sử dụng thảo dược lại là giải pháp “chậm mà chắc”, tác dụng tuy lâu nhưng rất bền vững, đặc biệt là vô cùng an toàn khi dùng lâu dài.

  Bốn thảo dược “khắc tinh” của bệnh tiểu đường
  Thảo dược hạ đường huyết thì không thiếu, nhưng rất ít thảo dược vừa có tác dụng ổn định đường huyết, vừa phòng ngừa và cải thiện biến chứng tiểu đường.

  Qua tìm hiểu từ dược điển và các công trình nghiên cứu lớn trên thế giới, có 4 thảo dược quý bao gồm Mạch môn, Hoài sơn, Câu kỷ tử, Nhàu đã được công nhận về hiệu quả trong việc tăng cường chức năng tụy tạng, ổn định đường huyết và đặc biệt là kiểm soát biến chứng tiểu đường.

  Hoài sơn – “Vệ sĩ” ngăn biến chứng thần kinh tiểu đường
  Hoài sơn (củ mài) giúp ngăn ngừa và cải thiện hiệu quả biến chứng thần kinh ngoại biên của bệnh tiểu đường, thông qua cơ chế tăng cường yếu tố tăng trưởng thần kinh NGF.
  hoài sơn
  Thêm vào đó, loại củ này còn giúp tăng cường chức năng sản xuất in-su-lin của tuyến tụy nên giúp ổn định đường huyết một cách tự nhiên.

  Hoài sơn giúp ổn định đường huyết, cải thiện biến chứng thần kinh ngoại biên do tiểu đường

  Hoài sơn giúp ổn định đường huyết, cải thiện biến chứng thần kinh ngoại biên do tiểu đường

  Mạch môn – “Vũ khí” ngăn chặn biến chứng tiểu đường trên tim, thận
  Các hoạt chất sinh học trong Mạch môn có tác dụng chống xơ hóa thận, giảm albumin niệu nên giúp ngăn ngừa tiểu đường biến chứng thận, suy thận do tiểu đường.
  Mạch môn
  Bên cạnh đó, Mạch môn còn hỗ trợ làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu, giảm triglycerid, cải thiện khả năng bơm máu của tim nên giúp ngăn ngừa biến chứng tim mạch ở người bệnh tiểu đường.

  Mạch môn – thảo dược quý giúp phòng ngừa biến chứng thận, suy thận do tiểu đường

  Mạch môn – thảo dược quý giúp phòng ngừa biến chứng thận, suy thận do tiểu đường

  Nhàu – “Chìa khóa” ổn định đường huyết, tăng cường miễn dịch
  Nhàu có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm, nên có thể bảo vệ mạch máu và các dây thần kinh khỏi sự tổn thương do đường huyết cao gây ra. Nhờ cơ chế này, Nhàu giúp tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm trùng, giúp các vết thương nhanh lành, tránh bị hoại tử và cắt cụt chi.
  nhàu
  Loại thảo dược này đặc biệt hiệu quả trong việc giúp giảm đường huyết nhờ làm tăng hoạt tính của in-su-lin, thúc đẩy sản xuất in-su-lin ở tụy.

  Nhàu hỗ trợ giảm đường huyết, tăng cường miễn dịch

  Nhàu hỗ trợ giảm đường huyết, tăng cường miễn dịch

  Câu kỷ tử – “Lá chắn” bảo vệ mắt khỏi biến chứng tiểu đường
  Nghiên cứu cho thấy, Câu kỷ tử giúp bảo vệ thị lực của người bệnh tiểu đường theo 2 cách:
  https://bienchungtieuduong.vn/upload/2020/09/05/origin_editor/Cau-ky-tu-giup-bao-ve-thi-luc%2C-ngan-ngua-bien-chung-mat-do-tieu-duong.jpgCầu Kỷ tử
  – Thứ nhất: Câu kỷ tử có tính chống oxy hóa mạnh, giúp “dọn dẹp” các chất thải được tạo ra ở lòng mạch máu trong quá trình tăng đường huyết. Nhờ đó, Câu kỷ tử giúp bảo vệ các mạch máu trong đáy mắt, tránh cho chúng bị vỡ ra gây giảm thị lực.

  – Thứ hai: Câu kỷ tử ngăn cản quá trình chuyển glucose thành sorbitol – tác nhân gây đục thủy tinh thể. Nhờ đó, Câu kỷ tử giúp phòng ngừa đục thủy tinh thể rất hiệu quả cho người bệnh tiểu đường.

  Câu kỷ tử giúp bảo vệ thị lực, ngăn ngừa biến chứng mắt do tiểu đường

  Câu kỷ tử giúp bảo vệ thị lực, ngăn ngừa biến chứng mắt do tiểu đường

  Ứng dụng 4 thảo dược quý trong điều trị bệnh tiểu đường
  Các nhà khoa học tại Viện Thực phẩm chức năng Việt Nam phát hiện ra một điều rất giá trị: Bản thân 4 thảo dược Mạch môn, Hoài sơn, Câu kỷ tử, Nhàu đã có tác dụng rất tốt với bệnh tiểu đường, nhưng khi kết hợp với cùng với chất chống oxy hóa Alpha Lipoic Acid (ALA) sẽ tạo ra hiệu ứng “cộng hưởng”, đem lại tác động kép:

  – Ổn định đường huyết: Nhờ hoạt tính của bộ đôi Hoài sơn + Mạch môn kích thích tuyến tụy sản sinh ln-su-lin và giảm đề kháng ln-su-lin

  – Ngăn ngừa và cải thiện biến chứng tiểu đường: Mạng lưới chống oxy hóa mạnh từ Câu kỷ tử + Nhàu + ALA, giúp “dọn dẹp” các chất thải gây hại cho hệ thần kinh, ngăn ngừa chít hẹp và xơ vữa mạch máu. Từ đó, hỗ trợ giảm biến chứng tiểu đường trên tim, mắt, thận, thần kinh…

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.