Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng mrloi mrloi 4 năm trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #1535
  mrloi
  mrloi
  Quản lý

  BẠN CÓ BIẾT?
  Chiến lược y học cổ truyền của tổ chức y tế thế giới 2014- 2023?

  Sự cần thiết phải có một chiến lược mới

  Tổ chức y té thế giới (TCYTTG) và các Quốc gia thành viên tin rằng việc cập nhật và củng cố chiến lược vào thời điểm này là rất quan trọng, vì nhiều lý do như sau:
  1.Mức độ tiếp tục sử dụng Y học cổ truyền và bổ sung (YHCT&BS)
  Công chúng và người sử dụng dịch vụ y tế trên khắp thế giới vẫn tiếp tục đưa YHCT&BS vào danh sách lựa chọn chăm sóc sức khỏe của họ. Điều đó buộc các Quốc gia thành viên phải ủng hộ họ trong việc đưa ra những quyết định đúng đắn về lựa chọn của mình.

  2.Tầm quan trọng ngày càng tăng về kinh tế của YHCT&BS: YHCT&BS vẫn tiếp tục lớn mạnh và mở rộng, nhất là xét về khía cạnh sản phẩm được mua trực tiếp hay qua mạng Internet. Khu vực YHCT&BS ngày nay đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của một số quốc gia. Đồng thời, với những hạn chế tài chính toàn cầu hiện nay, việc sử dụng YHCT&BS để tăng cường, tự chăm sóc sức khỏe và dự phòng bệnh tật có thể thực sự giúp giảm bớt chi phí y tế.

  3.Bản chất toàn cầu của YHCT&BS
  Các sản phẩm và phương pháp thực hành YHCT&BS của một khu vực hiện đang được sử dụng trên khắp thế giới để bổ sung cho cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại địa phương, khiến YHCT&BS thực sự trở thành một hiện tượng toàn cầu. Thực tế đó đòi hỏi sự hợp tác ở một mức độ mới giữa các Quốc gia thành viên trong khi ngành y tế tiếp tục cố gắng để xác định và hỗ trợ tiếp cận sản phẩm và thực hành an toàn.

  4.Khác biệt đáng kể về mức độ đào tạo, kiểm định chất lượng và quản lý thực hành và người hành nghề YHCT&BS
  Trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa, các cá nhân được tự do đi lại từ nước này sang nước khác để sống và làm việc. Với xu hướng đó, cần phải có hiểu biết sâu hơn về những người hành nghề YHCT&BS, để có thể đảm bảo sự thống nhất và an toàn về chuyên môn.

  5.Những tiến bộ trong nghiên cứu và phát triển YHCT&BS trong thời gian gần đây
  Từ khi công bố Chiến lược Y học cổ truyền của TCYTTG 2002–2005, đã có nhiều tiến bộ đáng kể trong hiểu biết về YHCT&BS cùng với việc xây dựng các tiêu chuẩn và hướng dẫn kỹ thuật cho cung ứng dịch vụ y tế có tổ chức.

  6. Sở hữu trí tuệ
  Vì YHCT&BS ngày càng trở nên phổ biến, điều quan trọng là phải cân bằng giữa sự cần thiết phải bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các dân tộc bản địa và cộng đồng địa phương và di sản chăm sóc sức khỏe của họ trong khi vẫn đảm bảo tiếp cận YHCT&BS và tăng cường nghiên cứu, phát triển và đổi mới. Bất kỳ hành động nào được tiến hành cũng cần tuân theo chiến lược toàn cầu và kế hoạch hành động về y tế công cộng, đổi mới và sở hữu trí tuệ (5).

  7. Lồng ghép YHCT&BS vào các hệ thống y tế
  Khi mức độ sử dụng YHCT&BS gia tăng, cần thiết phải kết hợp chặt chẽ hơn lĩnh vực này vào hệ thống y tế. Các nhà hoạch định chính sách và người sử dùng cần xem xét cách thức YHCT&BS có thể cải thiện điều trị cho bệnh nhân và sức khỏe cộng đồng. Cần phải giải quyết những vấn đề quan trọng về tiếp cận cũng như các vấn đề sức khỏe cộng đồng và y tế công cộng.

  Tài liệu chiến lược mới này đánh giá những tiến bộ đạt được trên toàn cầu từ khi thực hiện Chiến lược Y học cổ truyền của TCYTTG, 2002–2005, trong đó nêu bật những thành công và thách thức mới nổi, và đưa ra khung hành động cho thập niên tới để tăng cường YHCT&BS trên toàn cầu.

  ( Còn tiếp)

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.