Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Chủ đề này bao gồm 1 phản hồi, có 2 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Phạm Hải Bình Phạm Hải Bình 3 năm, 1 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 2 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #2662
  Việt Tràng An
  Việt Tràng An
  Thành viên

  BỘ Y TẾ TỔ CHỨC HỘI THẢO VỀ TĂNG CƯỜNG TÍNH BỀN VỮNG VÀ KHẢ NĂNG CHỐNG CHỊU CỦA HỆ THỐNG Y TẾ VIỆT NAM

  Ngày 17/3/2021, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức “Hội thảo về tăng cường tính bền vững và khả năng chống chịu của hệ thống Y tế Việt Nam”. Tham dự Hội thảo tại điểm cầu Hà Nội, về phía Bộ Y tế, đơn vị chủ trì: Viện Chiến lược và chính sách Y tế và các Vụ, Cục, đơn vị liên quan cùng Bà Ann Mawe, Đại sứ Thụy Điển; Ông Marcus Winsley, Phó Đại sứ Anh; Giáo sư Alistair McGuire, Đại học Kinh tế London.

  Thay đổi là điều cần thiết để xây dựng các hệ thống y tế vừa có khả năng chống chịu với khủng hoảng, vừa bền bỉ khi đối mặt với những áp lực dài hạn. Việc cần làm trước hết là phục hồi từ đại dịch COVID-19, theo sau bằng việc củng cố toàn diện hệ thống y tế để có thể sẵn sàng đương đầu với những thách thức trong tương lai.

  Nằm trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu của “Hợp tác vì Tính bền vững và khả năng chống chịu của Hệ thống Y tế” (PHSSR), AstraZeneca Việt Nam và Viện Chiến lược và Chính sách y tế (Viện CL&CSYT) đã tổ chức nhằm giải quyết nhu cầu cấp bách này tại Việt Nam. Sự kiện có sự tham gia của hơn 70 chuyên gia y tế trong nước và trên thế giới, là những nhà hoạch định chính sách, nhà quản lý y tế, và các đơn vị nghiên cứu, cung ứng dịch vụ y tế. Nhóm nghiên cứu từ Viện CL&CSYT cũng trình bày Báo cáo PHSSR vừa công bố về hệ thống Y tế Việt Nam, bao gồm các khuyến nghị chính sách quan trọng nhằm nâng cao những nỗ lực chăm sóc sức khỏe toàn dân.

  Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: trong thời gian vừa qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân. Tuổi thọ bình quân của người dân đã tăng thêm 8,4 tuổi trong vòng 30 năm, đạt mức trung bình là 73,6 tuổi. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế hiện đạt hơn 90%. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã có sự chỉ đạo quyết liệt và đúng đắn ngay từ rất sớm, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đã đạt được các kết quả tích cực. Cụ thể thời điểm hiện tại, Việt Nam đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của người dân trong và ngoài nước.

  Hệ thống Y tế Việt Nam đã không ngừng nỗ lực để nâng cao hiệu quả hoạt động, hướng đến mục tiêu công bằng, hiệu quả, chất lượng và bền vững, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của Nhân dân. Tuy nhiên, hệ thống Y tế cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức với gánh nặng bệnh tật kép và vấn đề già hóa dân số. Thực trạng này đòi hỏi hệ thống Y tế Việt Nam cần tiếp tục được củng cố để đảm bảo sự phát triển bền vững và duy trì khả năng đáp ứng với các khó khăn, thách thức trong tương lai.

  Trong khuôn khổ hoạt động toàn cầu “Hợp tác vì tính bền vững và chống chịu của hệ thống y tế” sáng lập bởi Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Đại học Kinh tế London và AstraZeneca, đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao việc phối hợp giữa Viện Chiến lược và Chính sách y tế với các bên đối tác trong thực hiện hoạt động đánh giá và tổ chức Hội thảo chia sẻ thông tin này.

  TS.Trần Thị Mai Oanh, Viện trưởng Viện CL&CSYT, Trưởng nhóm nghiên cứu của PHSSR Việt Nam, cũng cho biết: “Chúng tôi rất vui khi Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới tiên phong áp dụng khuôn khổ đánh giá mới về tính bền vững và khả năng chống chịu của hệ thống y tế, được phát triển bởi Đại học Kinh tế London. Chúng tôi hy vọng rằng bản báo cáo được đúc kết từ những bằng chứng và thông tin thực tế này sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc và toàn diện về hệ thống y tế Việt Nam theo năm khía cạnh: quản trị, tài chính, nhân lực, dược phẩm và công nghệ, và cung cấp dịch vụ y tế. Hy vọng các giải pháp đề xuất của chúng tôi sẽ giúp ích cho các cuộc đối thoại cấp cao sắp tới về chính sách y tế để tạo ra những thay đổi có ý nghĩa.”
  Tại Hội nghị, Đại sứ Thụy Điển Ann Måwe và Phó Đại sứ Anh Marcus Winsley nhấn mạnh vai trò quan trọng của hợp tác giữa các nước trong và sau đại dịch COVID-19. Các đại biểu khác như PGS.TS. Phan Lê Thu Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Y tế; Ông Christophe Lemiere, Ngân hàng Thế giới; và PGS.TS. Nguyễn Thanh Hương, Trường Đại học Y tế Công cộng Hà Nội, đã ủng hộ các khuyến nghị của HSPI nhằm tiếp tục ưu tiên phát triển y tế tuyến cơ sở, mở rộng bảo hiểm y tế toàn dân và chuyển đổi kỹ thuật số.

  Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc AstraZeneca Việt Nam, phát biểu: “Chúng tôi hy vọng PHSSR sẽ cung cấp một nền tảng để vừa làm nổi bật với thế giới những kinh nghiệm hàng đầu của Việt Nam trong ứng phó với COVID-19, vừa hỗ trợ hệ thống y tế Việt Nam xác định những cơ hội củng cố trong tương lai. Trong bối cảnh hợp tác đa phương có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết, AstraZeneca hướng tới mục tiêu kết nối giới học giả, doanh nghiệp và lĩnh vực công, để tối đa hóa lợi ích từ những tìm hiểu và khuyến nghị sâu sắc của Viện CL&CSYT. Chúng tôi rất biết ơn sự chỉ đạo và hỗ trợ của Bộ Y tế và Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, và mong muốn xây dựng những hợp tác công tư vững mạnh để có thể đóng góp toàn diện và lâu dài cho ngành Y tế Việt Nam.”

  Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng trao đổi thảo luận đóng góp ý, đặc biệt là những đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Y tế Việt Nam./.

  Nguồn: https://moh.gov.vn/tin-noi-bat/-/asset_publisher/3Yst7YhbkA5j/content/bo-y-te-to-chuc-hoi-thao-ve-tang-cuong-tinh-ben-vung-va-kha-nang-chong-chiu-cua-he-thong-y-te-viet-nam

  #2665
  Phạm Hải Bình
  Phạm Hải Bình
  Quản lý

  KHông thấy nhắc đến vai trò của Y học cổ truyền và thuốc nam các bác nhỉ?

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 2 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.