Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Avatar Công ty Novaco 3 năm, 10 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #2143
  Avatar
  Công ty Novaco
  Thành viên

  Cao diệp hạ châu
  TÌNH TRẠNG :
  Đang cập nhật
  Cao diệp hạ châu có tác dụng chữa bệnh gan, suy gan, thanh can lương huyết, sát trùng, giải độc, lợi tiểu.
  CHIA SẺ :

  Cao diệp hạ châu (ngọc dưới lá) là tên của cây thuốc Phyllanthus thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae mà dân ta đã đặt cho, hay còn gọi với cái tên dân dã là cây chó đẻ răng cưa. Cây này có vị đắng, dư âm ngọt, tính mát, có tác dụng chữa bệnh gan, suy gan, thanh can lương huyết, sát trùng, giải độc, lợi tiểu.

  Cây diệp hạ châu có chiều cao từ 30-60cm, mọc thẳng đứng, thân nhẳn, lá mọc so le, phiến lá nhỏ thon rộng từ 2-5mm, dài 5-15mm. Cao diệp hạ châu được chiết xuất từ cây chó đẻ răng cưa là loại cỏ mọc hoang có thể tìm thấy nhiều nơi khắp nước ta, xuất hiện nhiều ở khu vực nhiệt đới.

  diệp hạ châu
  Diệp Hạ Châu
  Hiện nay trên thế giới có hơn 150 loại diệp hạ châu khác nhau, nhưng chỉ có loại diệp hạ châu đắng lá đầu tròn (chứ không phải đầu nhọn) mới có dược tính cao, với tên khoa học (phyllanthus Amarus có thân xanh, và phyllanthus Urinaria có thân tím) được dùng làm dược phẩm chữa bệnh và để chiết xuất cao diệp hạ châu. Còn những loại diệp hạ châu khác thường được dùng làm trà, nấu nước uống, đắp ngoài da… mà ít có tác dụng chữa bệnh.

  Novaco là nhà cung cấp hàng đầu về Nguyên liệu dược phẩm, Nguyên liệu công nghệ sinh học, Cao dược liệu như: Cao hương phụ, Cao cần tây, Cao lá thường xuân, Cao mộc hoa trắng, Cao diệp hạ châu và các loại Cao dược liệu khác. Ngoài ra, Novaco là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu thực phẩm chức năng chất lượng cao, uy tín đã được đông đảo khách hàng là các Công ty tpcn trên toàn quốc tín cậy.

  Nguyên liệu thực phẩm chức năng – Novaco

  Tải lên hình ảnh đính kèm:
  You must be logged in to view attached files.
Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.