Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Chủ đề này bao gồm 4 phản hồi, có 3 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Avatar Giàng thị Lợi 3 năm, 11 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 5 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #1547
  Giang Ly
  Giang Ly
  Thành viên

  ĐẶC SẢN YÊN BÁI >> VĂN HÓA – XÃ HỘI
  Đặc sản Quế Văn Yên, Yên Bái
  14/05/2019 10:12:35Xem cỡ chữGoogle
  CTTĐT – Đến huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái, đi đâu cũng gặp Quế – một loài cây đã gắn bó với đời sống thường ngày của người dân. Không chỉ đem lại nguồn lợi kinh tế cho mỗi gia đình mà cây Quế còn gắn bó mật thiết với đời sống văn hoá của cộng đồng người Dao Văn Yên.

  Không chỉ đem lại nguồn lợi kinh tế cho mỗi gia đình mà cây Quế còn gắn bó mật thiết với đời sống văn hoá của cộng đồng người Dao Văn Yên

  Nằm ở phía Bắc tỉnh Yên Bái, huyện Văn Yên có diện tích tự nhiên trên 139 nghìn ha; trong đó, đất lâm nghiệp chiếm 75%. Do có địa hình đồi núi cao, nằm trong vùng khí hậu phù hợp với sự sinh trưởng của cây Quế, nên vùng Quế Văn Yên được hình thành từ lâu đời và gắn liền với cuộc sống của người Dao. Người Dao ở Văn Yên cần cù, chịu khó, gắn bó với cây Quế, nghề Quế, nên những kinh nghiệm trồng Quế đặc trưng như: chọn giống, trồng cây, chăm sóc, thu hoạch, bảo quản cũng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Dao.

  Từ xưa, Quế đã là một trong 4 vị thuốc quý được gọi là “tứ bảo đông y” gồm: sâm, nhung, quế, phụ. Ngày nay, Quế, bột Quế càng được sử dụng nhiều hơn và không chỉ trong dược liệu mà còn là nguyên liệu mỹ phẩm, gia vị không thể thiếu của nhiều món ăn. Cây Quế không chỉ giúp người dân Văn Yên xóa đói, giảm nghèo, làm giàu, là “biểu tượng” kinh tế, văn hóa của cộng đồng người Dao, mà còn góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc và bảo vệ môi trường.

  Đặc điểm

  Quế là một loại sản phẩm lâm sản ngoài gỗ làm gia vị được ưa chuộng và sử dụng phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Sản phẩm chính của cây Quế chủ yếu là vỏ thân, vỏ cành và tinh dầu được chưng cất từ vỏ hoặc lá, có giá trị sử dụng và giá trị kinh tế cao. Trong y học dùng làm thuốc chữa trị các chứng bệnh về tim mạch, hô hấp và tiêu hóa. Trong công nghiệp thực phẩm và hóa mỹ phẩm sử dụng làm gia vị chế biến thức ăn có tác dụng kích thích tiêu hóa, làm hương liệu trong các sản phẩm cao cấp như rượu, nước hoa, kem dưỡng da,… Ngoài ra, gỗ Quế có mùi thơm đặc trưng và màu sắc phù hợp để trang trí nội thất, làm đồ mộc gia dụng. Đặc biệt, gỗ Quế có kích thước nhỏ cũng có thể bóc lạng để sản xuất gỗ ván ép có đặc điểm nhẹ và đẹp, thích hợp sử dụng để trang trí nội thất được nhiều người ưa chuộng.

  Về diện tích, vùng Quế Văn Yên

  Quế là cây trồng có từ lâu đời gắn liền với truyền thống, tập quán, văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Văn Yên, nhất là dân tộc Dao Đỏ. Quế là cây trồng chủ lực của huyện Văn Yên, là cây trồng giúp nhiều hộ gia đình thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Đây là cây trồng đa lợi ích, cho giá trị kinh tế cao, các sản phẩm Quế trên thị trường tương đối ổn định.

  Quế Văn Yên được trồng ở 27/27 xã, thị trấn của huyện. Đến hết năm 2018, tổng diện tích Quế trên địa bàn huyện Văn Yên là 40.019 ha, trong đó diện tích Quế tập trung là 25.357 ha, đã được xác lập chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm tại 8 xã nằm ở hữu ngạn sông Hồng (xã Phong Dụ Thượng: 1.998 ha, Phong Dụ Hạ: 2.112 ha, Xuân Tầm: 3.371 ha, Châu Quế Hạ: 4.789 ha, Tân Hợp: 2.624 ha, Đại Sơn: 3.168 ha, Viễn Sơn: 2.600 ha, Mỏ Vàng: 4.695 ha).

  Về tình hình sản xuất, kinh doanh giống Quế

  Trên địa bàn huyện có 212 cơ sở, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giống Quế, trong đó có 03 HTX sản xuất, kinh doanh giống Quế, còn lại là sản xuất, kinh doanh giống Quế theo quy mô hộ gia đình. Hằng năm gieo ươm trên 40 đến 50 triệu cây giống Quế, cung ứng cho các địa phương trong và ngoài huyện.

  Về trồng, chăm sóc, bảo vệ cây Quế

  Hằng năm diện tích Quế trồng mới và trồng vào diện tích đã khai thác từ 1.800 ha đến 2.000 ha/năm (chủ yếu là trồng lại sau khai thác). Công tác chăm sóc, bảo vệ đối với cây Quế Văn Yên: Huyện Văn Yên đã xây dựng chỉ dẫn địa lý Quế Văn Yên cho 8 xã vùng Quế từ năm 2010 (Phong Dụ Thượng, Phong Dụ Hạ, Xuân Tầm, Châu Quế Hạ, Tân Hợp, Đại Sơn, Viễn Sơn, Mỏ Vàng); xây dựng Đề án bảo tồn cây Quế giống và diện tích Quế tập trung gắn với phát triển du lịch sinh thái (bảo tồn 90 cây Quế trội làm giống và 14,5 ha Quế tập trung gắn phát triển du lịch sinh thái vùng Quế).

  Về khai thác, chế biến, tiêu thụ sản phẩm Quế

  Về sản lượng

  – Tổng sản lượng Quế vỏ khô đạt trên 6.500 tấn/năm.

  – Sản xuất lá Quế trung bình 65.500 tấn/năm.

  – Sản lượng gỗ Quế đạt 55.000 m3/năm.

  Về sơ chế quế vỏ, chế biến tinh dầu Quế

  – Trên địa bàn huyện có hằng trăm cơ sở thu mua, sơ chế sản phẩm vỏ Quế. Các sản phẩm Quế được chế biến từ vỏ Quế: Quế kẹp số 3, Quế khâu, Quế chẻ, Quế bào ống điếu, Quế khúc, Quế thuốc lá, Quế bột, các sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ từ vỏ Quế….

  – Trên địa bàn huyện có 38 cơ sở sản xuất trưng cất tinh dầu quế (trong đó có 11 nhà máy với 12 dây truyền sản xuất; hộ tư nhân 27 hộ nấu trưng cất thủ công). Sản lượng dầu trung bình đạt trên 300 tấn/năm.

  Về thị trường sản phẩm Quế

  Quế vỏ và tinh dầu được sản xuất, tiêu thụ theo đơn đặt của khách hàng trong và ngoài nước. Thị trường tiêu thụ trong nước như: tỉnh Bắc Giang, Thành phố Hà Nội. Thị trường xuất khẩu các nước như: Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Băng La Đét, Ai Cập, Sing Ga Po, Mỹ, Anh, Hà Lan,…

  Gỗ Quế được các cơ sở, HTX thu mua, sản xuất ván bóc, xẻ thanh bao bì, xẻ nan xuất bán chủ yếu sang các nước: Đài Loan, Trung Quốc; ngoài ra gỗ Quế còn được bán cho nhiều cơ sở xây dựng trong nước.

  Về giá trị các sản phẩm Quế

  Tổng giá trị cây Quế cho thu nhập gần 500 tỷ đồng/năm, trong đó:

  – Giá tinh dầu Quế trung bình từ 560.000 đồng/kg đến 580.000 đồng/kg. Tổng giá trị từ tinh dầu Quế đạt gần 180 tỷ đồng/năm.

  – Giá Quế vỏ qua sơ chế từ 36.000 đồng/kg đến 38.000 đồng/kg. Tổng giá trị từ Quế vỏ đạt xấp xỉ 230 tỷ đồng/năm.

  – Giá bán hạt Quế giống từ 100.000 đồng/kg đến 150.000 đồng/kg. Cây Quế giống có giá bán trung bình từ 600 đồng/cây đến 800 đồng/cây. Tổng thu nhập từ hạt Quế và cây Quế giống trên 7 tỷ đồng/năm.

  – Gỗ Quế được bán với giá từ 1.200.000 đồng/m3 đến 1.800.000 đồng/m3. Tổng giá trị đạt trên 80 tỷ đồng/năm.

  Về các hoạt động xúc tiến thương mại các sản phẩm Quế

  Huyện Văn Yên đã 2 lần tổ chức Lễ Hội Quế (năm 2016 và năm 2017) để quảng bá thương hiệu Quế Văn Yên đến bạn bè trong và ngoài nước, đồng thời xúc tiến các hoạt động thương mại đầu tư trong các hoạt động trồng, chế biến, kinh doanh các sản phẩm từ Quế Văn Yên. Hiện nay, trên địa bàn huyện đã có một số cơ sở thu mua, chế biến sản phẩm Quế Văn Yên có liên kết với hộ dân trồng Quế như: Công ty Sơn Hà. Huyện Văn Yên cũng đã phối hợp với tổ chức phát triển Hà Lan để thực hiện dự án “gia vị cuộc sống” thúc đẩy liên kết thị trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm Quế Văn Yên; đến nay đã thành lập được 24 nhóm hộ ở 12 xã với tổng số 1.152 hộ tham gia.

  Lễ Hội Quế được tổ chức hàng năm để quảng bá thương hiệu Quế Văn Yên đến bạn bè trong và ngoài nước, đồng thời xúc tiến các hoạt động thương mại đầu tư trong các hoạt động trồng, chế biến, kinh doanh các sản phẩm từ Quế Văn Yên

  Hướng phát triển cây Quế và các sản phẩm từ Quế

  1. Duy trí ổn định diện tích Quế từ 40.000 ha. Trong đó vùng trồng Quế tập trung trên 25.000 ha tại các xã vùng chỉ dẫn địa lý của Quế Văn Yên.

  2. Đa dạng hóa các sản phẩm từ cây Quế, phát triển các sản phẩm Quế theo hướng bền vững, tạo ra sản phẩm sạch, sản phẩm hữu cơ đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước, nhằm đưa sản phẩm Quế Văn Yên thâm nhập vào các thị trường phát triển.

  3. Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến huyện Văn Yên đầu tư chế biến sâu sản phẩm Quế Văn Yên.

  4. Làm tốt công tác bảo tồn Quế Văn Yên, gắn việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy những nét văn hóa truyền thống, độc đáo của đồng bào dân tộc huyện Văn Yên với cây Quế. Phát triển du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm với các sản phẩm Quế Văn Yên.

  5. Quy hoạch các cơ sở chế biến vỏ Quế, gỗ Quế và tinh dầu Quế theo hướng bền vững, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào quy trình chế biến các sản phẩm Quế Văn Yên nhằm nâng cao chất lượng, giá trị các sản phẩm Quế Văn Yên.

  6. Tiếp tục tập trung phát triển cây Quế theo hướng thâm canh, tăng mật độ, rút ngắn chu kỳ kinh doanh, tăng sinh khối trên đơn vị diện tích, bảo tồn nguồn giống Quế lá nhỏ, ngon đỏ bản địa, bảo tồn 90 cây Quế và 14,5 ha Quế tập trung ở các xã để làm nguồn giống cung ứng cho công tác trồng Quế hàng năm trên địa bàn.

  • Chủ đề này đã được điều chỉnh 4 năm trước bởi mrloi mrloi.
  #1997
  Giang Ly
  Giang Ly
  Thành viên

  Công dụng chữa bệnh của cây vối
  Cây vối thường cao chừng 5 – 6 m, đường kính của cây có thể lên đến 50cm. Cuống lá dài 1- 1,5 cm. Phiến lá cây vối dai, cứng. Hoa vối gần như không cuống, màu lục nhạt, trắng. Quả vối hình trứng, đường kính 7 – 12 mm khi chín có màu tím sậm, có dịch. Lá, cành non và nụ vối đều có mùi thơm dễ chịu đặc biệt của vối.

  Nước vối hay trà vối là một loại đồ uống giải khát được nấu bằng nụ, hoặc lá vối đã ủ chín rồi phơi khô, cũng có thể dùng ngay khi lá còn tươi. Đây là loại đồ uống rất thông dụng ở nông thôn, thậm chí cả thành thị vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Nước vối được dùng để uống hàng ngày giống như nước chè xanh.

  Vì sao cây vối có tác dụng chữa bệnh?
  Trong lá vối, nụ vối có tanin, một số chất khoáng, vitamin và có tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, một số chất kháng sinh có khả năng diệt được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi là một thuốc sát khuẩn dùng chữa nhiều bệnh ngoài da như ghẻ lở, mụn nhọt. Trong thực tế, nhân dân ta thường lấy lá vối để tươi vò nát, nấu với nước sôi lấy nước đặc gội đầu chữa chốc lở rất hiệu nghiệm.

  Ảnh minh họa

  Lá Vối có tác dụng hỗ trợ điều trị gout
  Lá vối được coi là cứu tinh với những người bị bệnh gout. Lá và nụ vối có công dụng giúp tiêu hóa thức ăn, nhất là thức ăn có nhiều dầu mỡ, giảm béo, lợi tiểu tiêu độc. Bệnh nhân gout là do ăn uống nhiều chất béo ngọt, ứ đọng nhiều chất uric; mặt khác do hệ thống tiêu hóa và thận bài tiết đào thải không tốt dẫn đến uric ứ đọng ở các khớp gây nên tình trạng sưng, nóng, đỏ, đau khớp.

  Nụ vối có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường
  Các hợp chất flavonoid trong chè nụ vối rất hiệu quả trong việc hỗ trợ phòng và điều trị bệnh nhân tiểu đường. Người bệnh tiểu đường nếu uống thường xuyên chè nụ vối sẽ giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, chống ôxy hóa tế bào, bảo vệ tổn thương tế bào beta tuyến tụy, phòng ngừa đục thủy tinh thể ở người bệnh tiểu đường và giúp tăng chuyển hóa cơ bản. Điều đặc biệt là uống nụ vối không có tác dụng phụ đáng kể nên có thể uống thường xuyên.

  Nụ vối giúp giảm mỡ máu
  Công thức cho mỡ máu: Nụ vối 15 – 20 g, hãm lấy nước uống thay trà trong ngày hoặc nấu thành nước đặc chia 3 lần uống trong ngày. Cần uống thường xuyên mới hiệu nghiệm.

  Vỏ cây vối hỗ trợ chữa bỏng
  Vỏ cây vối cạo bỏ vỏ thô, rửa sạch, giã nát, hòa với nước sôi để nguội, lọc lấy nước, bôi lên khắp chỗ bỏng. Thuốc sẽ làm giảm tiết dịch, hết phồng, dịu đau, hạn chế sự phát triển của vi trùng.

  Lá vối hỗ trợ chữa lở ngứa, chốc đầu
  Lá vối vừa đủ nấu kỹ, lấy nước để tắm, rửa nơi lở ngứa và gội đầu.

  Rễ vối chữa viêm gan, vàng da
  Dùng rễ vối 200 g sắc uống mỗi ngày.

  Lá vối hỗ trợ chữa viêm đại tràng mạn tính, đau bụng âm ỉ, thường xuyên đi phân sống
  200 g lá vối tươi, vò nát, dùng 2 lít nước sôi, ngâm trong 1 giờ để uống thay nước.

  Hỗ trợ trị đau bụng đi ngoài, phân sống: Lá vối 3 cái, vỏ ổi 8 g, núm quả chuối tiêu 10 g. Cùng thái nhỏ phơi khô sắc với 400 ml nước, còn 100 ml chia 2 lần uống trong ngày, dùng liền 2 – 3 ngày.
  Cách sử dụng lá vối
  Lá vối khô rửa sạch cho vào ấm, cho nước lạnh vào đun đến sôi rồi uống nóng hoặc uống lạnh. Nụ vối cũng được đun trong nước đến khi sôi hoặc, hãm trong nước sôi như cách hãm trà xanh.

  Nước vối từ lá khô có màu đỏ nâu nhạt, còn hãm từ lá tươi có màu xanh như nước trà xanh. Khi uống nước vối có vị đắng nhẹ, hơi ngọt, hương thơm ngai ngái./.

  #2093
  Avatar
  Phan Huy Cuong
  Thành viên

  Viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày Caythuoc.Org 2 Nămtrước 554 Bình Luận

  Chè dây loại thảo dược thiên nhiên của núi rừng Việt Nam, đây là loại trà thảo dược được người dân miền núi sử dụng làm thuốc điều trị bệnh viêm dạ dày. Đây là một trong những thảo dược điều trị viêm dạ dày rất tốt, được nhiều bệnh nhân tin dùng trong thời gian qua. Hiện nay đã có hàng ngàn bệnh nhân sử dụng sản phẩm chè dây tại Caythuoc.org, rất nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh. Hãy xem những chia sẻ của hơn 300 bệnh nhân đã điều trị hiệu quả bệnh dạ dày bằng chè dây TẠI ĐÂY
  Giới thiệu về chè dây

  Bạn bị viêm loét dạ dày

  Bạn thường xuyên bị trướng bụng, đầy hơi

  Bạn bị viêm hang vị dạ dày, đã điều trị bằng thuốc tây nhưng chưa khỏi

  Bạn bị tiêu hóa kém, ăn uống khó tiêu

  Do áp lực công việc nên bạn thường xuyên bị mất ngủ

  Giải pháp nào cho bạn ?

  Hãy yên tâm vì đã có cây Chè dây, vị thuốc quý của núi rừng Tây Bắc.

  Mục lục hiện
  Chè dây mọc ở đâu ?
  Nghe tên gọi chè dây chúng ta sẽ nghĩ tới một loại chè đặc biệt được người dân trồng, chế biến. Chè dây rất đặc biệt, loại chè này hiện nay không có bất cứ địa chỉ nào trồng, chăm sóc; nguồn dược liệu hoàn toàn được thu hái từ rừng tự nhiên.

  Hiện nay cây chè dây mọc hoang hóa ở hầu hết các khu vực miền núi Tây Bắc như Cao Bằng, Yên Bái, Lào Cao, Hòa Bình…, một số tỉnh miền Trung như: Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình…

  Tên khoa học
  Tên khoa học: Ampelopsis cantoniensis. Họ nho

  Nguồn gốc chè dây :
  Chè dây mới được người dân sử dụng trong một và năm gần đây, khi mà báo đài và các phương tiện truyền thông phát triển. Người dân cả nước mới biết để loại chè dược liệu, đã được người dân các dân tộc thiểu số miền núi sử dụng làm thuốc từ nhiều đời nay.Chè dây chữa bệnh dạ dày

  Thành phần hoá học:
  Đã có nhiều để tài nghiên cứu về cây chè dây trong một vài năm gần đây. Qua nghiên cứu các nhà khoa học việt Nam tìm thấy trong cây có một số hoạt chất có tác dụng giảm lượng axit trong dạ dày, ổn định các dịch chất bên trong dạ dày. Ngoài ra các chất này còn có tác dụng giảm viêm nhiễm.

  Chế biến chè dây
  Không phải cứ đem chè về chặt ngắn phơi kho là có thể thành thuốc. Các công đoạn chế biến chè dây đòi hỏi sự công phu và tỷ mỉ, trải qua nhiều công đoạn khá cầu kỳ:

  Đầu tiên khi hái về người ta sẽ lọc ra các loại lá già héo, cành héo
  Chặt chắn chè dây thành từng đoạn khoảng 2cm, không được chặt quá dài
  Ủ chè dây từ 1 đến 2 đêm cho chè lên men (Với cách ủ chuyền thống) để tạo phấn chè và phát huy dược tính có trong chè
  Phơi chè dây ngoài trời nắng to đến khi chè chưa khô hẳn
  Sao chè dây bằng chảo than củ tới khi chè đạt độ thơm và phấn chè có màu trắng mịn là được.
  Video về cây chè dây

  Tính vị
  Trà dây tính bình, vị thơm mát. Đây là một trong số ít những loại chè được cho là lành tính khi sử dụng hàng ngày, chè dây hầu như không có các tác dụng phụ.

  Tác dụng của Chè Dây :
  Chè dây có nhiều công dụng, nhưng tác dụng chính của vị thuốc này là hiệu quả tiêu viêm giải độc. Sử dụng hiệu quả nhất trong điều trị chứng viêm loét dạ dày, đầy hơi, ăn uống khó tiêu, trào ngược dạ dày. Dưới đây là những tác dụng chính của vị thuốc này:

  Giảm ợ hơi, ợ chua, đau rát thượng vị
  Giảm trào ngược dạ dày
  Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày
  tăng cường chức năng hệ tiêu hóa
  Tác dụng giải độc trong cơ thể
  Tác dụng an thần, điều trị mất ngủ
  Tác dụng ổn định huyết áp, điều trị huyết áp cao.
  Đối tượng sử dụng chè dây :

  Bệnh nhân viêm loét dạ dày, hành tá tràng

  Người bị trào ngược dạ dày, viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP

  Người làm việc trí óc nhiều, dẫn đến căng thẳng đầu óc sử dụng chè dây rất tốt

  Người bị suy nhược thần kinh, mất ngủ .

  Người thường xuyên bị đầy hơi, ợ chua

  Người bị viêm họng cấp, viêm abidan cấp, viêm thận cấp

  Người bị mụn nhọt, viêm răng lợi

  Người bình thường vẫn có thể sử dụng chè dây uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật

  Hiệu quả điều trị bệnh dạ dày của trà dây :
  Thời gian qua đã có rất nhiều bệnh nhân điều trị hiệu quả bệnh dạ dày bằng chè dây, qua nắm thông tin của người bệnh chúng tôi nhận thấy:
  Bệnh nhân đã giảm được các hiệu tượng đầy hơi, trướng bụng ngay từ những ngày đầu sử dụng loại chè tự nhiên này.
  Người bệnh tiếp tục kiên trì dùng chè dây trong thời gian khoảng 2 tháng, có tới một nửa số bệnh nhân đã giảm hẳn các hiện tượng đau rát, khó chịu thời kỳ trước khi chưa dùng chè dây.
  Cách dùng chè dây rất đơn giản như sau:

  Liều dùng 60-70 gam/1 ngày, chia làm 2 ấm pha như chè làm nước giải khát uống hàng ngày.
  Cách dùng: Lấy khoảng 30g bỏ vào ấm, chế thêm chút nước tráng qua 1 lần rồi đổ bỏ nước đầu này đi. Chế thêm khoảng 600ml nước vào bình, để ủ khoảng 20 phút cho chè ngấm hết dược chất vào nước là có thể sử dụng được.
  Thời gian dùng chè dây hiệu quả nhất là vào buổi sáng khi bụng đói. Các bạn dùng điều trị viêm dạ dày lưu ý điều này nhé.
  Kinh nghiệm chọn mua trà dây
  Nhiều người nhầm tưởng: Màu trắng ở chè dây là do bị mốc, nhưng không phải, đây là phấn của cây chè dây, khi phơi khô trà dây đã tạo nên màu trắng này.
  Chè dây ngon là loại chè có nhiều phấn trắng, chè có mùi thơm nhẹ, nếu có mùi mốc hoặc không có mùi thơm đó là loại chè chất lượng kém.
  cay che day cao bang
  Hình ảnh chè dây Cao Bằng loại khô
  Hinh anh cây chè dây cao bang da sao kho
  Hình ảnh sản phẩm chè dây Cao Bằng đã sao thơm
  Tác dụng phụ :
  Đến nay qua các nghiên cứu của các nhà khoa học và qua thực tiễn: Chè dây không có tác dụng phụ, độc giả có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chè dây làm đồ uống để sử dụng hàng ngày .

  Tham khảo thêm một số thảo được tốt cho bệnh đau dạ dày:
  Lá khôi
  Bồ công anh
  Chè dây giá bao nhiêu tiền 1kg ?
  Là một cây thuốc quý, tác dụng với nhiều loại bệnh, xong do trữ lượng ngoài tự nhiên còn khá dồi dào nên Giá bán chè dây rất rẻ, giá bán hiện nay chỉ giao động từ 100.000đ đến 140.000đ/1kg.

  Giá bán tại caythuoc.org là: 110.000đ/1Kg chè loại 1
  ( Lưu ý: Giá trên chưa bao gồm cước phí vận chuyển )

  Địa chỉ bán chè dây, mua chè dây ở đâu ?
  Nguồn gốc chè dây
  Là một đơn vị chuyên cung cấp các loại cây thuốc nam tại vùng Tây Bắc, trà dây do caythuoc.org cung cấp có chất lượng cực tốt, sản phẩm được thu hái hoàn toàn tự nhiên tại vùng núi của tỉnh cao Bằng và được chế biến hoàn toàn theo phương pháp truyền thống. Bởi vậy sản phẩm chè của chúng tôi rất sạch và an toàn khi sử dụng.

  Một thảo dược quý tốt cho dạ dày, tại sao bạn không dùng thử trà dây ngay hôm nay nhỉ ? Hãy dùng và cùng bình luận, chia sẻ về hiệu quả điều trị bệnh dạ dày của trà dây ở phía dưới bài viết này bạn nhé.

  CÓ GỬI CHÈ TOÀN QUỐC – Hotline: 0978.78.44.11

  Nguồn tham khảo
  Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

  Giá: 110.000đ/kg

  GỌI: 0978.784411 MUA THUỐC

  *Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người
  *Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển Bưu điện, tham khảo Giá cước vận chuyển
  Gửi thuốc toàn quốc, giao thuốc tận nơi <—> Nhận thuốc rồi mới thanh toán tiền.
  Thẻ:Chè dây
  SẢN PHẨM CÙNG LOẠI

  Cây thuốc nào điều trị được bệnh đầy hơi, ợ chua hiệu quả ?
  Không Có Phản Hồi

  Chè dây uống lâu dài có ảnh hưởng đến sinh lý nam giới không ?
  6 Bình Luận

  Trong nam mua chè dây ở đâu tốt nhất ?
  2 Bình Luận
  XEM THÊM
  CÓ 554 BÌNH LUẬN
  ‹ Trước 1 … 8 9 10
  Kim Dung 24/06/2020
  Gủi đến TP Đồng Hới Quảng Bình 1kg là bao nhiêu cả cước

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 29/06/2020
  Cả tiền ship là 140.000₫. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm.

  Trả lời
  Võ Văn Vân 01/06/2020
  Gửi về Nghĩa Hành, Quảng Ngãi 1kg bao nhiêu tiền?

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 04/06/2020
  Cả tiền phí vận chuyển là 140.000₫ một kg chè dây.

  Trả lời
  minh 04/05/2020
  gui vao sài gon 1kg thi bao nhieu tien vay

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 08/05/2020
  Cả phí vận chuyển là 140000₫ bạn nhé. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm.

  Trả lời
  Võ Văn Vân 01/06/2020
  Gửi cho 1kg, kèm cách dùng

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 04/06/2020
  Bạn muốn gửi chè dây về địa chỉ nào hãy nhắn tin địa chỉ và số điện thoại cụ thể cho nhà thuốc biết bạn nhé

  Trả lời
  Bui thị Bắc 02/05/2020
  Tôi bị sỏi thận nhỏ thôi, BS khuyên tôi uống nước nhiều, ko cần can thiệp, nhưng tôi lại đau lâm râm bụng dưới.
  Đồng thời tôi cũng bị chứng khó tiêu, trào ngược dạ dày, hay ợ hơi.
  Tôi muốn uống nước rau om và uống nước chè dây có được không ah.
  Xin vui lòng tư vấn giúp tôi cách uống và cách điều trị bệnh .
  Tôi ở TP HCM thì bao láu tôi mới được nhận chè dây ah?
  Rất cám ơn.

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 09/05/2020
  Chào bạn bệnh của bạn uống chè dây sẽ có tác dụng tốt,ngoài ra để cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn thì bạn nên tham khảo uống thêm cả cây khổ sâm nữa bạn nhé. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số điện thoại 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm.

  Trả lời
  phuong 15/04/2020
  Mình cho con bú có uống được trà dây ko nhỉ

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 15/04/2020
  Bạn nên hạ chế dùng chè dây. Nếu bị viêm dạ dày bạn nên dùng cây bồ công anh Việt nam sẽ có tác dụng tốt hơn.

  Trả lời
  Thủy 06/04/2020
  Mình dag cho con bú liệu có đúng được kg có ảnh hưởng đến bé kg

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 13/04/2020
  Bạn có thể dùng chè dây được bình thường bạn nhé

  Trả lời
  hà thị lương 31/03/2020
  nếu mua 1kg, ship vào tân uyên binh dương thi phí bao nhiêu ạ

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 31/03/2020
  Chi phí 1 ký cả phí vận chuyển là 140.000₫ bạn nhé. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua hotline 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm

  Trả lời
  Duy Khoa 20/03/2020
  viêm xung huyết dạ dày thì dùng trà dây hay dạ cẩm? thuốc nào hiệu quả hơn vậy nhà thuốc

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 13/04/2020
  Bạn nên dùng cây dạ Cẩm sẽ có tác dụng tốt hơn.

  Trả lời
  Duy khoa 13/04/2020
  Uống Kết hợp cả trà dây và dạ cẩm được không. Liều lượng như thế nào? Tôi vừa mới mua của nhà thuốc 2 kg trà dây

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 13/04/2020
  Bạn có thể dùng kết hợp hai vị thuốc trên với liều dùng mỗi vị khoảng 20g, đun nước uống hàng ngày.

  Trả lời
  Hoàng 19/03/2020
  Chào nt .e bị đắng miệng .hôi (thối )miệng .đầy hơi . đau rát vùng bụng có phải do trào ngược dạ dày k và nên sd thuốc gì ạ

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 19/03/2020
  Chào bạn, biểu hiện của bạn rất giống biểu hiện bệnh dạ dày vì vậy bạn nên nhanh chóng đi bệnh viện khám để biết chính xác tình trạng bệnh bạn nhé,

  Trả lời
  Đỗ Hồng Ngọc 18/03/2020
  Người bị mỡ máu có uống được trà dây k ạ

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 19/03/2020
  Chào bạn, người mỡ máu uống đc chè dây. Để điều trị mỡ máu bệnh nhân nên điều trị bằng cây giảo cổ lam bạn nhé. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua SĐT 0978784411 để được tư vấn thêm.

  Trả lời
  GỬI CÂU HỎI CẦN GIẢI ĐÁP:
  Hủy
  Nội dung câu hỏi, bình luận
  Họ tên
  Email*
  ‹ Trước 1 … 8 9 10
  TÌM THUỐC THEO BỆNH
  Bồi bổ cở thể Bổ thận tráng dương Cà gai leo Cây an xoa Cây xạ đen Cảm cúm Cầm máu Dây thìa canh Giảm béo Ho – hô hấp Huyết áp cao Kinh nguyệt không đều Kích thích tiêu hóa Làm trắng da Lợi tiểu Mát gan giải độc Mất ngủ Mụn nhọt lở ngứa Ngoài da Nhuận tràng Nấm lim xanh Phụ khoa Răng miệng Rụng tóc – Tóc bạc sớm Suy nhược cơ thể Sản phụ sau sinh Sỏi thận Thanh nhiệt giải độc Tim mạch Tiêu chảy Tiểu đường Táo bón Tăng cường tiêu hóa Tư vấn Ung thư Ung thư gan Viêm dạ dày Viêm gan B Viêm họng Viêm phế quản Vàng da Xơ gan Xương khớp Yếu sinh lý Đường ruột – tiêu hóa kém
  CÂY THUỐC NỔI BẬT
  ai không nên uống xạ đen
  Bài thuốc cây xạ đen và hiệu quả điều trị bệnh ung …
  790

  Cây mật gấu điều trị vàng da, viêm gan, rối loạn tiêu …
  702
  cà gai leo Các loại cây thuốc nam dễ trồng
  Cà gai leo và bài thuốc dân gian điều trị khỏi viêm …
  657
  che bien ha thu o voi dau den
  Cách chế biến hà thủ ô đỏ làm thuốc điều trị bệnh …
  602
  Cây xạ đen cây bán chi liên
  3 cây thuốc nam tốt cho bệnh nhân ung thư giai đoạn …
  569

  Chè dây điều trị Viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày
  554
  BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
  Lá khổ sâmNhững cây thuốc nam điều trị bệnh viêm đại tràng tốt nhất
  Khổ sâm cho lá điều trị bệnh đường ruột, viêm đại tràng cực hay
  25/11/2014 87
  Cây hoàn ngọc trắng
  Cây hoàn ngọc (hay cây xuân hoa)
  24/11/2014 131

  Cây mật gấu điều trị vàng da, viêm gan, rối loạn tiêu hóa
  24/11/2014 702
  cây bồ công anh Việt nam, bồ công anh cao
  Bồ công anh Việt Nam với bệnh dạ dày, bệnh gan, ung thư
  23/11/2014 304
  cay da cam
  Cây dạ cẩm và hiệu quả điều trị bệnh viêm dạ dày
  29/09/2015 71
  Cây thuốc.org Copyright © 2020. Thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo.
  Điều khoảnChính sáchHướng dẫnGiá CướcLiên hệ
  TRUNG TÂM CÂY THUỐC QUÝ HÒA BÌNH
  Số 73, K2, Mường Khến, Tân Lạc, Hòa Bình
  Gọi Viettel: 097878.4411 – 0353.972.191
  Gọi Mobi: 0899.803.835 – 0906.170.058
  GIẤY PHÉP KINH DOANH SỐ : 25.G.001961
  UBND huyện Tân Lạc cấp, ngày 17/6/2014
  GIỚI THIỆU CÔNG TY
  Góp ý khiếu nại gửi về cho chúng tôi
  Bản đồ tới Trung tâm Cây thuốc
  Thời gian làm việc từ 7h30′- 22h00′
  Email: [email protected]
  CHÚNG TÔI TRÊN MẠNG XÃ HỘI
  Facebook Caythuoc.o

  #2094
  Avatar
  Phan Huy Cuong
  Thành viên

  Viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày Caythuoc.Org 2 Nămtrước 554 Bình Luận

  Chè dây loại thảo dược thiên nhiên của núi rừng Việt Nam, đây là loại trà thảo dược được người dân miền núi sử dụng làm thuốc điều trị bệnh viêm dạ dày. Đây là một trong những thảo dược điều trị viêm dạ dày rất tốt, được nhiều bệnh nhân tin dùng trong thời gian qua. Hiện nay đã có hàng ngàn bệnh nhân sử dụng sản phẩm chè dây tại Caythuoc.org, rất nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh. Hãy xem những chia sẻ của hơn 300 bệnh nhân đã điều trị hiệu quả bệnh dạ dày bằng chè dây TẠI ĐÂY
  Giới thiệu về chè dây

  Bạn bị viêm loét dạ dày

  Bạn thường xuyên bị trướng bụng, đầy hơi

  Bạn bị viêm hang vị dạ dày, đã điều trị bằng thuốc tây nhưng chưa khỏi

  Bạn bị tiêu hóa kém, ăn uống khó tiêu

  Do áp lực công việc nên bạn thường xuyên bị mất ngủ

  Giải pháp nào cho bạn ?

  Hãy yên tâm vì đã có cây Chè dây, vị thuốc quý của núi rừng Tây Bắc.

  Mục lục hiện
  Chè dây mọc ở đâu ?
  Nghe tên gọi chè dây chúng ta sẽ nghĩ tới một loại chè đặc biệt được người dân trồng, chế biến. Chè dây rất đặc biệt, loại chè này hiện nay không có bất cứ địa chỉ nào trồng, chăm sóc; nguồn dược liệu hoàn toàn được thu hái từ rừng tự nhiên.

  Hiện nay cây chè dây mọc hoang hóa ở hầu hết các khu vực miền núi Tây Bắc như Cao Bằng, Yên Bái, Lào Cao, Hòa Bình…, một số tỉnh miền Trung như: Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Bình…

  Tên khoa học
  Tên khoa học: Ampelopsis cantoniensis. Họ nho

  Nguồn gốc chè dây :
  Chè dây mới được người dân sử dụng trong một và năm gần đây, khi mà báo đài và các phương tiện truyền thông phát triển. Người dân cả nước mới biết để loại chè dược liệu, đã được người dân các dân tộc thiểu số miền núi sử dụng làm thuốc từ nhiều đời nay.Chè dây chữa bệnh dạ dày

  Thành phần hoá học:
  Đã có nhiều để tài nghiên cứu về cây chè dây trong một vài năm gần đây. Qua nghiên cứu các nhà khoa học việt Nam tìm thấy trong cây có một số hoạt chất có tác dụng giảm lượng axit trong dạ dày, ổn định các dịch chất bên trong dạ dày. Ngoài ra các chất này còn có tác dụng giảm viêm nhiễm.

  Chế biến chè dây
  Không phải cứ đem chè về chặt ngắn phơi kho là có thể thành thuốc. Các công đoạn chế biến chè dây đòi hỏi sự công phu và tỷ mỉ, trải qua nhiều công đoạn khá cầu kỳ:

  Đầu tiên khi hái về người ta sẽ lọc ra các loại lá già héo, cành héo
  Chặt chắn chè dây thành từng đoạn khoảng 2cm, không được chặt quá dài
  Ủ chè dây từ 1 đến 2 đêm cho chè lên men (Với cách ủ chuyền thống) để tạo phấn chè và phát huy dược tính có trong chè
  Phơi chè dây ngoài trời nắng to đến khi chè chưa khô hẳn
  Sao chè dây bằng chảo than củ tới khi chè đạt độ thơm và phấn chè có màu trắng mịn là được.
  Video về cây chè dây

  Tính vị
  Trà dây tính bình, vị thơm mát. Đây là một trong số ít những loại chè được cho là lành tính khi sử dụng hàng ngày, chè dây hầu như không có các tác dụng phụ.

  Tác dụng của Chè Dây :
  Chè dây có nhiều công dụng, nhưng tác dụng chính của vị thuốc này là hiệu quả tiêu viêm giải độc. Sử dụng hiệu quả nhất trong điều trị chứng viêm loét dạ dày, đầy hơi, ăn uống khó tiêu, trào ngược dạ dày. Dưới đây là những tác dụng chính của vị thuốc này:

  Giảm ợ hơi, ợ chua, đau rát thượng vị
  Giảm trào ngược dạ dày
  Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày
  tăng cường chức năng hệ tiêu hóa
  Tác dụng giải độc trong cơ thể
  Tác dụng an thần, điều trị mất ngủ
  Tác dụng ổn định huyết áp, điều trị huyết áp cao.
  Đối tượng sử dụng chè dây :

  Bệnh nhân viêm loét dạ dày, hành tá tràng

  Người bị trào ngược dạ dày, viêm dạ dày do nhiễm khuẩn HP

  Người làm việc trí óc nhiều, dẫn đến căng thẳng đầu óc sử dụng chè dây rất tốt

  Người bị suy nhược thần kinh, mất ngủ .

  Người thường xuyên bị đầy hơi, ợ chua

  Người bị viêm họng cấp, viêm abidan cấp, viêm thận cấp

  Người bị mụn nhọt, viêm răng lợi

  Người bình thường vẫn có thể sử dụng chè dây uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật

  Hiệu quả điều trị bệnh dạ dày của trà dây :
  Thời gian qua đã có rất nhiều bệnh nhân điều trị hiệu quả bệnh dạ dày bằng chè dây, qua nắm thông tin của người bệnh chúng tôi nhận thấy:
  Bệnh nhân đã giảm được các hiệu tượng đầy hơi, trướng bụng ngay từ những ngày đầu sử dụng loại chè tự nhiên này.
  Người bệnh tiếp tục kiên trì dùng chè dây trong thời gian khoảng 2 tháng, có tới một nửa số bệnh nhân đã giảm hẳn các hiện tượng đau rát, khó chịu thời kỳ trước khi chưa dùng chè dây.
  Cách dùng chè dây rất đơn giản như sau:

  Liều dùng 60-70 gam/1 ngày, chia làm 2 ấm pha như chè làm nước giải khát uống hàng ngày.
  Cách dùng: Lấy khoảng 30g bỏ vào ấm, chế thêm chút nước tráng qua 1 lần rồi đổ bỏ nước đầu này đi. Chế thêm khoảng 600ml nước vào bình, để ủ khoảng 20 phút cho chè ngấm hết dược chất vào nước là có thể sử dụng được.
  Thời gian dùng chè dây hiệu quả nhất là vào buổi sáng khi bụng đói. Các bạn dùng điều trị viêm dạ dày lưu ý điều này nhé.
  Kinh nghiệm chọn mua trà dây
  Nhiều người nhầm tưởng: Màu trắng ở chè dây là do bị mốc, nhưng không phải, đây là phấn của cây chè dây, khi phơi khô trà dây đã tạo nên màu trắng này.
  Chè dây ngon là loại chè có nhiều phấn trắng, chè có mùi thơm nhẹ, nếu có mùi mốc hoặc không có mùi thơm đó là loại chè chất lượng kém.
  cay che day cao bang
  Hình ảnh chè dây Cao Bằng loại khô
  Hinh anh cây chè dây cao bang da sao kho
  Hình ảnh sản phẩm chè dây Cao Bằng đã sao thơm
  Tác dụng phụ :
  Đến nay qua các nghiên cứu của các nhà khoa học và qua thực tiễn: Chè dây không có tác dụng phụ, độc giả có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chè dây làm đồ uống để sử dụng hàng ngày .

  Tham khảo thêm một số thảo được tốt cho bệnh đau dạ dày:
  Lá khôi
  Bồ công anh
  Chè dây giá bao nhiêu tiền 1kg ?
  Là một cây thuốc quý, tác dụng với nhiều loại bệnh, xong do trữ lượng ngoài tự nhiên còn khá dồi dào nên Giá bán chè dây rất rẻ, giá bán hiện nay chỉ giao động từ 100.000đ đến 140.000đ/1kg.

  Giá bán tại caythuoc.org là: 110.000đ/1Kg chè loại 1
  ( Lưu ý: Giá trên chưa bao gồm cước phí vận chuyển )

  Địa chỉ bán chè dây, mua chè dây ở đâu ?
  Nguồn gốc chè dây
  Là một đơn vị chuyên cung cấp các loại cây thuốc nam tại vùng Tây Bắc, trà dây do caythuoc.org cung cấp có chất lượng cực tốt, sản phẩm được thu hái hoàn toàn tự nhiên tại vùng núi của tỉnh cao Bằng và được chế biến hoàn toàn theo phương pháp truyền thống. Bởi vậy sản phẩm chè của chúng tôi rất sạch và an toàn khi sử dụng.

  Một thảo dược quý tốt cho dạ dày, tại sao bạn không dùng thử trà dây ngay hôm nay nhỉ ? Hãy dùng và cùng bình luận, chia sẻ về hiệu quả điều trị bệnh dạ dày của trà dây ở phía dưới bài viết này bạn nhé.

  CÓ GỬI CHÈ TOÀN QUỐC – Hotline: 0978.78.44.11

  Nguồn tham khảo
  Nếu thấy bài viết trên có ích, các bạn hãy chia sẻ trên Facebook cho người thân và bạn bè mình biết nhé. Cảm ơn bạn!

  Giá: 110.000đ/kg

  GỌI: 0978.784411 MUA THUỐC

  *Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người
  *Giá trên chưa bao gồm phí vận chuyển Bưu điện, tham khảo Giá cước vận chuyển
  Gửi thuốc toàn quốc, giao thuốc tận nơi <—> Nhận thuốc rồi mới thanh toán tiền.
  Thẻ:Chè dây
  SẢN PHẨM CÙNG LOẠI

  Cây thuốc nào điều trị được bệnh đầy hơi, ợ chua hiệu quả ?
  Không Có Phản Hồi

  Chè dây uống lâu dài có ảnh hưởng đến sinh lý nam giới không ?
  6 Bình Luận

  Trong nam mua chè dây ở đâu tốt nhất ?
  2 Bình Luận
  XEM THÊM
  CÓ 554 BÌNH LUẬN
  ‹ Trước 1 … 8 9 10
  Kim Dung 24/06/2020
  Gủi đến TP Đồng Hới Quảng Bình 1kg là bao nhiêu cả cước

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 29/06/2020
  Cả tiền ship là 140.000₫. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm.

  Trả lời
  Võ Văn Vân 01/06/2020
  Gửi về Nghĩa Hành, Quảng Ngãi 1kg bao nhiêu tiền?

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 04/06/2020
  Cả tiền phí vận chuyển là 140.000₫ một kg chè dây.

  Trả lời
  minh 04/05/2020
  gui vao sài gon 1kg thi bao nhieu tien vay

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 08/05/2020
  Cả phí vận chuyển là 140000₫ bạn nhé. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm.

  Trả lời
  Võ Văn Vân 01/06/2020
  Gửi cho 1kg, kèm cách dùng

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 04/06/2020
  Bạn muốn gửi chè dây về địa chỉ nào hãy nhắn tin địa chỉ và số điện thoại cụ thể cho nhà thuốc biết bạn nhé

  Trả lời
  Bui thị Bắc 02/05/2020
  Tôi bị sỏi thận nhỏ thôi, BS khuyên tôi uống nước nhiều, ko cần can thiệp, nhưng tôi lại đau lâm râm bụng dưới.
  Đồng thời tôi cũng bị chứng khó tiêu, trào ngược dạ dày, hay ợ hơi.
  Tôi muốn uống nước rau om và uống nước chè dây có được không ah.
  Xin vui lòng tư vấn giúp tôi cách uống và cách điều trị bệnh .
  Tôi ở TP HCM thì bao láu tôi mới được nhận chè dây ah?
  Rất cám ơn.

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 09/05/2020
  Chào bạn bệnh của bạn uống chè dây sẽ có tác dụng tốt,ngoài ra để cải thiện tình trạng bệnh tốt hơn thì bạn nên tham khảo uống thêm cả cây khổ sâm nữa bạn nhé. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua số điện thoại 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm.

  Trả lời
  phuong 15/04/2020
  Mình cho con bú có uống được trà dây ko nhỉ

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 15/04/2020
  Bạn nên hạ chế dùng chè dây. Nếu bị viêm dạ dày bạn nên dùng cây bồ công anh Việt nam sẽ có tác dụng tốt hơn.

  Trả lời
  Thủy 06/04/2020
  Mình dag cho con bú liệu có đúng được kg có ảnh hưởng đến bé kg

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 13/04/2020
  Bạn có thể dùng chè dây được bình thường bạn nhé

  Trả lời
  hà thị lương 31/03/2020
  nếu mua 1kg, ship vào tân uyên binh dương thi phí bao nhiêu ạ

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 31/03/2020
  Chi phí 1 ký cả phí vận chuyển là 140.000₫ bạn nhé. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua hotline 097 878 4411 để được hỗ trợ thêm

  Trả lời
  Duy Khoa 20/03/2020
  viêm xung huyết dạ dày thì dùng trà dây hay dạ cẩm? thuốc nào hiệu quả hơn vậy nhà thuốc

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 13/04/2020
  Bạn nên dùng cây dạ Cẩm sẽ có tác dụng tốt hơn.

  Trả lời
  Duy khoa 13/04/2020
  Uống Kết hợp cả trà dây và dạ cẩm được không. Liều lượng như thế nào? Tôi vừa mới mua của nhà thuốc 2 kg trà dây

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 13/04/2020
  Bạn có thể dùng kết hợp hai vị thuốc trên với liều dùng mỗi vị khoảng 20g, đun nước uống hàng ngày.

  Trả lời
  Hoàng 19/03/2020
  Chào nt .e bị đắng miệng .hôi (thối )miệng .đầy hơi . đau rát vùng bụng có phải do trào ngược dạ dày k và nên sd thuốc gì ạ

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 19/03/2020
  Chào bạn, biểu hiện của bạn rất giống biểu hiện bệnh dạ dày vì vậy bạn nên nhanh chóng đi bệnh viện khám để biết chính xác tình trạng bệnh bạn nhé,

  Trả lời
  Đỗ Hồng Ngọc 18/03/2020
  Người bị mỡ máu có uống được trà dây k ạ

  Trả lời
  Caythuoc.orgCaythuoc.org 19/03/2020
  Chào bạn, người mỡ máu uống đc chè dây. Để điều trị mỡ máu bệnh nhân nên điều trị bằng cây giảo cổ lam bạn nhé. Hãy liên hệ với nhà thuốc qua SĐT 0978784411 để được tư vấn thêm.

  Trả lời
  GỬI CÂU HỎI CẦN GIẢI ĐÁP:
  Hủy
  Nội dung câu hỏi, bình luận
  Họ tên
  Email*
  ‹ Trước 1 … 8 9 10
  TÌM THUỐC THEO BỆNH
  Bồi bổ cở thể Bổ thận tráng dương Cà gai leo Cây an xoa Cây xạ đen Cảm cúm Cầm máu Dây thìa canh Giảm béo Ho – hô hấp Huyết áp cao Kinh nguyệt không đều Kích thích tiêu hóa Làm trắng da Lợi tiểu Mát gan giải độc Mất ngủ Mụn nhọt lở ngứa Ngoài da Nhuận tràng Nấm lim xanh Phụ khoa Răng miệng Rụng tóc – Tóc bạc sớm Suy nhược cơ thể Sản phụ sau sinh Sỏi thận Thanh nhiệt giải độc Tim mạch Tiêu chảy Tiểu đường Táo bón Tăng cường tiêu hóa Tư vấn Ung thư Ung thư gan Viêm dạ dày Viêm gan B Viêm họng Viêm phế quản Vàng da Xơ gan Xương khớp Yếu sinh lý Đường ruột – tiêu hóa kém
  CÂY THUỐC NỔI BẬT
  ai không nên uống xạ đen
  Bài thuốc cây xạ đen và hiệu quả điều trị bệnh ung …
  790

  Cây mật gấu điều trị vàng da, viêm gan, rối loạn tiêu …
  702
  cà gai leo Các loại cây thuốc nam dễ trồng
  Cà gai leo và bài thuốc dân gian điều trị khỏi viêm …
  657
  che bien ha thu o voi dau den
  Cách chế biến hà thủ ô đỏ làm thuốc điều trị bệnh …
  602
  Cây xạ đen cây bán chi liên
  3 cây thuốc nam tốt cho bệnh nhân ung thư giai đoạn …
  569

  Chè dây điều trị Viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày
  554
  BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
  Lá khổ sâmNhững cây thuốc nam điều trị bệnh viêm đại tràng tốt nhất
  Khổ sâm cho lá điều trị bệnh đường ruột, viêm đại tràng cực hay
  25/11/2014 87
  Cây hoàn ngọc trắng
  Cây hoàn ngọc (hay cây xuân hoa)
  24/11/2014 131

  Cây mật gấu điều trị vàng da, viêm gan, rối loạn tiêu hóa
  24/11/2014 702
  cây bồ công anh Việt nam, bồ công anh cao
  Bồ công anh Việt Nam với bệnh dạ dày, bệnh gan, ung thư
  23/11/2014 304
  cay da cam
  Cây dạ cẩm và hiệu quả điều trị bệnh viêm dạ dày
  29/09/2015 71
  Cây thuốc.org Copyright © 2020. Thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo.
  Điều khoảnChính sáchHướng dẫnGiá CướcLiên hệ
  TRUNG TÂM CÂY THUỐC QUÝ HÒA BÌNH
  Số 73, K2, Mường Khến, Tân Lạc, Hòa Bình
  Gọi Viettel: 097878.4411 – 0353.972.191
  Gọi Mobi: 0899.803.835 – 0906.170.058
  GIẤY PHÉP KINH DOANH SỐ : 25.G.001961
  UBND huyện Tân Lạc cấp, ngày 17/6/2014
  GIỚI THIỆU CÔNG TY
  Góp ý khiếu nại gửi về cho chúng tôi
  Bản đồ tới Trung tâm Cây thuốc
  Thời gian làm việc từ 7h30′- 22h00′
  Email: [email protected]
  CHÚNG TÔI TRÊN MẠNG XÃ HỘI
  Facebook Caythuoc.o

  #2104
  Avatar
  Giàng thị Lợi
  Thành viên

  Mình cần mua quế cành băm nhỏ, bạn có thể cho mình thông tin để liên hệ ký hợp đồng

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 5 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.