Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Diễn đàn cây thuốc nam – Kết nối chuỗi giá trị cây thuốc nam Diễn đàn Những nhu cầu khác Công ty Anh phát triển thuốc xịt diệt virus SARS-CoV-2 trong 30 giây

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Binh Pham Hai Binh Pham Hai 2 tuần, 3 ngày trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #3058
  Binh Pham Hai
  Binh Pham Hai
  Thành viên

  Công ty Anh phát triển thuốc xịt diệt virus SARS-CoV-2 trong 30 giây
  TTO – Các nhà khoa học Anh đã phát triển một loại thuốc xịt mũi giúp giảm đáng kể khả năng mắc COVID-19. Hai lần xịt loại thuốc này vào lỗ mũi sẽ có tác dụng bảo vệ người dùng trong 8 giờ.
  CyanVac và Exothera hợp tác nghiên cứu sản xuất vaccine dạng xịt mũi
  Thông tin về 7 loại vắc xin ngừa COVID-19 dạng xịt mũi
  Giới chuyên môn choáng vì thuốc xịt mũi được khoe ‘quét sạch virus corona’
  Công ty Anh phát triển thuốc xịt diệt virus SARS-CoV-2 trong 30 giây
  Loại thuốc xịt trên được các nhà khoa học đến từ Công ty Raphael Labs (Anh) phát triển. Loại thuốc này có tên là pHOXWELL.

  Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy loại thuốc xịt mũi này giết chết virus SARS-CoV-2 trong 30 giây. Thuốc xịt có chứa một hoạt chất có khả năng tiêu diệt virus nhưng không gây hại cho người.

  Các nhà khoa học Anh tin rằng loại thuốc xịt mũi trên có thể đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tốt hơn cho những bệnh nhân dễ bị tổn thương tại các bệnh viện và viện dưỡng lão, cũng như khuyến khích người lao động quay trở lại nơi làm việc.

  Giáo sư Rakesh Uppal, bác sĩ tim mạch và là chủ tịch Raphael Labs, cho biết đây là “một bước đột phá quan trọng”. Ông nói: “Giờ đây, chúng ta đã có một công cụ hiệu quả – mà trước đây còn thiếu – để chống lại đại dịch này”.

  “Mặc dù hoàn toàn cần thiết nhưng việc tiêm vắc xin không mang lại hiệu quả 100%. Người ta vẫn có khả năng bị nhiễm và lan truyền virus gây bệnh COVID-19”, ông Rakesh Uppal chỉ ra.

  Chủ tịch Raphael Labs cho biết loại thuốc xịt mũi nói trên giúp bảo vệ thêm cho người dùng, bên cạnh vắc xin COVID-19 và đồ bảo hộ. Bởi vì loại thuốc này có thể ức chế virus SARS-CoV-2, ngăn virus lây nhiễm qua màng nhầy trong mũi – điểm xâm nhập chính để virus đi vào cơ thể.

  Loại thuốc xịt mũi nói trên đã được thử nghiệm trên hơn 600 nhân viên y tế chưa được tiêm vắc xin ở Ấn Độ vào đỉnh điểm của đợt dịch đầu mùa hè năm nay tại quốc gia tỉ dân này.

  Theo trang PR Newswire, trong nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 2/3 này, số ca nhiễm mắc COVID-19 ở các nhân viên y tế sử dụng thuốc pHOXWELL ít hơn 63% so với các đồng nghiệp sử dụng giả dược.

  Mục đích chính của việc phát triển loại thuốc xịt trên là giúp bảo vệ hàng triệu người ở các nước đang phát triển chưa thể tiêm vắc xin COVID-19. Thuốc xịt dễ vận chuyển và bảo quản, có thể đặt ở nhiệt độ phòng. Hiện chưa rõ khi nào loại thuốc này sẽ được đưa vào sử dụng chính thức.

  Bà Áine McKnight, giáo sư tại Đại học Queen Mary (Anh) và cũng tham gia vào dự án trên, cho biết: “Thuốc xịt mũi có thể là cách mới để bảo vệ con người và ngăn ngừa virus lây lan”.

  Vắc xin Nano Covax có cả dạng xịt mũiVắc xin Nano Covax có cả dạng xịt mũi
  TTO – Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 31-7, nhóm nghiên cứu vắc xin Nano Covax cho biết đang lấy mẫu đánh giá tính an toàn và tính miễn dịch của vắc xin Nano Covax với 1.004 người tiêm ngừa đủ 2 mũi giai đoạn 3a.

  BÌNH AN

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.