Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Diễn đàn cây thuốc nam – Kết nối chuỗi giá trị cây thuốc nam Diễn đàn Thảo luận về vùng trồng Cứu sống một mạng người bằng xây bảy tòa tháp" Hôm nay mình xin chia sẻ bài thu

Chủ đề này bao gồm 3 phản hồi, có 2 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Giang Ly Giang Ly 4 năm, 1 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 4 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #1443
  Giang Ly
  Giang Ly
  Thành viên

  Cứu sống một mạng người bằng xây bảy tòa tháp”
  Hôm nay mình xin chia sẻ bài thuốc cứu người bị đột quỵ bằng lá ớt hiểm.
  Người đang tự nhiên bị ngã xuống đất. Đó là bị đột quỵ, người nhà thật bình tĩnh để cho bệnh nhân nằm yên tại chỗ, không được đụng vào người nạn nhân. Người nhà ra vườn hái một nắm lá ớt giã nhỏ vắt lấy nước cốt cho bệnh nhân uống, từ 15-30 phút là bệnh nhân sẽ tỉnh táo trở lại bình thường.
  Nếu không làm được điều này. Nhiều người sẽ bị tàn tật suốt đời. Khi gặp người bị đột quỵ không nên lay người ta, hoặc là cạo gió. làm như vậy sẽ bị vỡ hồng cầu. Làm vỡ mạch máu não. không nên di chuyển nạn nhân.
  Mọi người nên nắm bắt bài thuốc này, phòng khi cần dùng.
  St

  #1447
  Hương Hoàng Thảo
  Hương Hoàng Thảo
  Thành viên

  Có rát nhiều loại ớt, không biết loại nào nhỉ?

  #1448
  Giang Ly
  Giang Ly
  Thành viên

  Loại ớt cay ban nhé

  #1454
  Giang Ly
  Giang Ly
  Thành viên

  Gửi câu hỏi
  Cây sài đất chữa rôm sảy ở trẻ em
  Cách sử dụng: Chúng ta có thẻ lấy từ 2- 3 nắm lá cây sài đất vò nát kỹ sau đấy bỏ vào chậu và pha lượng nước vừa đủ tắm cho trẻ. Sau khi tắm xong bằng nước lá Sài đất thì có thể tắm qua lại cho bé bằng nước sạch một lần nữa.

  Cha mẹ thường xuyên sử dụng bài thuốc từ cây sài đất tắm cho bé sẽ cải thiện tình trạng rôm sảy ở trẻ cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên mọi người cần tham khảo bác sĩ trước khi cho trẻ sử dụng để tránh bị dị ứng.

  Cây sài đất chữa viêm da cơ địa
  Cây sài đất chữa viêm da cơ địa
  Cây sài đất chữa viêm da cơ địa

  Để sử dụng bài thuốc từ cây sài đất chữa viêm da cơ địa, mọi người có thể thực hiện theo các cách sau đây:

  Bài thuốc thứ 1: Các bạn chuẩn bị nguyên liệu như sau, cây sài đất 30g, cây khúc khắc 10g, bồ công anh khoảng 20g, kim ngân hoa 15g. Tất cả nguyên liệu các bạn cho vào với nửa lít nước. Đun cho nhỏ lửa khi nào cạn còn lại 1 bát nước là dùng được. Sử dụng trong ngày.

  Bài thuốc thứ 2: Các bạn chuẩn bị 30g cây sài đất, cây khúc khắc 10g, cây cam thảo 16g, ké đầu ngựa 12g, kim ngân hoa 15g. Các nguyên liệu cũng cho vào với nửa lít nước và thực hiện giống như bài thuốc thứ 1.

  Cây sài đất trị mụn, nhọt
  Cây sài đất trị mụn, lở, chàm: Sài đất 30g, kim ngân hoa lá 15g, khúc khắc 10g, ké đầu ngựa 12g, cam thảo đất 16g. Sắc uống ngày một thang. Sài đất giã nát, đắp lên mụn lở cũng tốt.

  Chữa nhọt: cây sài đất 30g, kim ngân hoa, lá 15g, khúc khắc (thổ phục linh) 10g, bồ công anh 20g. Sắc uống ngày một thang. Phần bã của thuốc người bệnh có thể sử dụng để đắp lên phần nhọt, làm như vậy sẽ rút ngắn được thời gian điều trị bệnh hơn.

  Cây sài đất tắm cho bé
  Cách thực hiện: Chuẩn bị 1 nắm lá cây mang đi rửa sạch sau đó vò nhàu rồi đun sôi trong nước để tắm cho trẻ hằng ngày. Như vậy vừa hết rôm sảy vừa sạch da cho bé.

  Cây sài đất tắm cho bé
  Cây sài đất tắm cho bé

  Chữa trị các chứng bệnh khác
  Cây sài đất chữa sốt cao: Sài đất 20-50g, rửa sạch lá và để khô. Sau đó, đem giã nát và pha với khoảng 300ml nước uống, bã đắp vào lòng bàn chân. Sử dụng thuốc đến khi nhiệt độ cơ thể của bệnh nhân giảm xuống.

  Chữa sốt xuất huyết: Cây sài đất tươi 30g, kim ngân hoa 20g, lá trắc bá (sao đen) 20g, củ sắn dây 20g (có thể dùng lá sắn dây), hoa hòe (sao cháy) 16g, cam thảo đất 16g. Đem hỗn hợp kể trên rửa sạch và để ráo nước, tiếp tục bỏ vào ấm sắc và cho khảng 1 lít nước vào đun còn khoảng 1/5 thì ngừng lại và đem ra sử dụng. Sắc uống ngày một thang. Nếu sốt cao, khát nhiều, thêm củ tóc tiên (mạch môn) 20g.

  Chữa viêm cơ (bắp chuối): cây sài đất tươi 50g, bồ công anh 20g, kim ngân hoa 20g, cam thảo đất 16g. Sắc lấy nước uống ngày một thang. Kết hợp với sài đất tươi, giã nát, đắp tại chỗ sưng đau.Duy trì đều đặn và kiến trì bạn sẽ cảm nhận được những cải thiện rõ ràng về bệnh.

  Chữa viêm tuyến vú: Sài đất 50g, bồ công anh 20g, kim ngân hoa 20g, thông thảo 20g, cam thảo đất 16g. Cũng tương tự như những cách làm ở trên. Bệnh nhân nên sắc mỗi ngày một thang và nên chia uống thành 3 lần 1 ngày là sáng, trưa và tối để hiệu quả đạt được tốt nhất.

  Chữa viêm bàng quang: cây sài đất tươi 30g, bồ công anh 20g, mã đề 20g, cam thảo đất 16g. Đối với những bệnh nhân mắc phải chứng bệnh này thì mỗi thang thuốc kể trên nên sắc với 1l nước và khi cạn còn 1/4 thì chúng ta có thể tắt bếp và lấy thuốc sử dụng uống mỗi ngày 2 lần sau bữa trưa và bữa tối 30 phút. Nếu kiên trì thực hiện thì hiệu quả nó đem lại sẽ khiến bạn không bao giờ phải thất vọng.

  Bên trên là một số những tác dụng của cây Sài đất trong việc chữa và điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên những ý ở trên chỉ mang tính chất tham khảo bệnh nhân cần được nghe và làm theo sự tư vấn của các bác sĩ có trình độ chuyên môn tốt để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 4 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.