Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Avatar Phan Huy Cuong 3 năm, 3 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
  • Người viết
    Bài viết
  • #2696
    Avatar
    Phan Huy Cuong
    Thành viên

    Một số bài thuốc trị ho dân gian thường áp dụng
    Bài thuốc từ mật ong và chanh
    cây diếp cá
    Cách 1: Pha ½ thìa mật ong cùng với ½ thìa nước cốt chanh và sử dụng 2 lần mỗi ngày 2 lần trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy vào buổi sáng.

    Cách 2: Sử dụng hỗn hợp gồm mật ong, gừng và 1 thìa nước cốt chanh trong nước ấm. Duy trì thực hiện bài thuốc đều đặn mỗi ngày để thấy được sự cải thiện của bệnh lý.

    Bài thuốc trị ho từ quả cam

    Cách 1: Cam sau khi được rửa sạch thì đem đi ngâm với muối rồi đem đi nướng lên trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút. Bạn lấy cam đã được nướng và bóc ra thành từng múi và sử dụng hoặc có thể ngâm cam cùng với muối.

    Cách 2: Dùng cam để hấp cách thủy, mẹo chữa bệnh này được áp dụng để chữa ho cho trẻ nhỏ.

    Bài thuốc trị ho từ lá hẹ và mật ong

    Chuẩn bị 3 đến 5 lá hẹ đem đi rửa cho thật sạch và để cho thật ráo nước.
    Tiếp theo, bạn cho đường vào và hấp cách thủy trong thời gian từ 10 đến 15 phút.
    Duy trì uống hỗn hợp này từ 2 đến 3 lần mỗi ngày.
    Khi uống, bạn nên cho thêm một chút muối vào và uống hỗn hợp khi còn nóng.
    Bài thuốc trị ho từ tỏi

    Tỏi bóc vỏ, đem đi rửa cho thật sạch và đun sôi lên cùng với 1 thìa đường.
    Duy trì đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.
    Duy trì uống nước tỏi từ 2 đến 3 lần mỗi ngày, bạn nên kiên trì sử dụng bài thuốc để giảm ho.
    Bài thuốc nam trị ho từ rau diếp cá

    Chuẩn bị 1 chén nước vo gạo và 1 nắm rau diếp cá.
    Bỏ cuống lá rau diếp cá, loại bỏ lá bị vàng và bị dập nát rồi đem ngâm cùng với nước muối pha loãng.
    Cho rau diếp cá vào trong máy xay sinh tố xay nhuyễn để lấy nước cốt và sử dụng.
    Cho nước cốt rau diếp cá và nước vo gạo trộn đều và đun sôi lên trong thời gian từ 5 đến 10 phút.
    Chia lượng nước trên làm 3 lần uống và sử dụng khi hỗn hợp đang còn ấm. Bệnh nhân nên dùng nước sau bữa ăn khoảng 60 phút.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.