Dùng trùng thảo tươi hay khô không ảnh hưởng quá nhiều đến công dụng của thành phẩm. Điểm khác biệt nằm ở mùi vị và thời gian bảo quản. Tùy vào khẩu vị và sở thích, bạn có thể lựa chọn thành phần phù hợp.
Rượu đông trùng hạ thảo tươi thường có mùi dịu và vị ngọt hơn. Dạng tươi cũng giữ được nhiều hoạt chất hơn đông trùng hạ thảo khô. Tuy nhiên, rượu này có thời gian sử dụng ngắn hơn so với rượu ngâm từ đông trùng hạ thảo khô.
Rượu đông trùng hạ thảo khô sẽ có mùi hơi hắc. Trùng thảo khô có thể bị mất một số thành phần dinh dưỡng do trải qua quá trình sấy khô. Nhưng ngược lại, rượu ngâm từ đông trùng hạ thảo khô có thời gian sử dụng kéo dài hơn.
]Website: thienduoc.net
#thienduoc #nanodongtrunghathao