Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Avatar Ngoc Đăng 3 năm, 11 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #2186
  Avatar
  Ngoc Đăng
  Thành viên

  Ăn Ngon Giữ Dáng
  Người muốn giảm cân hãy nhớ “3 không, 2 kiên trì”, tốc độ giảm sẽ nhanh hơn người khác
  CHANG
  Theo Tổ quốc
  • 17 giờ trước

  Các chi tiết trong cuộc sống hàng ngày của bạn cũng quyết định tình trạng trao đổi chất của cơ thể. Và một số thói quen sống sẽ ảnh hưởng đến tốc độ đốt cháy mỡ thừa của cơ thể.
  Trong quá trình giảm cân, ngoài việc cố gắng thường xuyên tập luyện và chế độ ăn kiêng hợp lý, bạn cũng cần bắt đầu để ý đến các chi tiết và phát triển một số thói quen đốt cháy mỡ thừa, từ đó giúp tăng tốc độ giảm cân. Những người giảm cân nhanh thường thực hiện “3 không, 2 kiên trì” này, nếu bạn học theo thì chắc chắn tốc độ giảm cân sẽ nhanh hơn người khác.

  3 không
  1. Không bỏ qua bữa sáng

  Các nghiên cứu cho thấy 2 nhóm người giảm cân cùng một lúc, 1 nhóm có thói quen ăn sáng và nhóm còn lại chọn không ăn sáng, do đó dẫn đến sự khác biệt về lượng calo hàng ngày. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian nhất định, không có nhiều sự khác biệt về tốc độ giảm cân giữa 2 nhóm, điều này rất đáng ngạc nhiên. Tại sao lại thế này?

  Thức dậy sớm là quá trình trao đổi chất của cơ thể chậm hơn. Bữa sáng là cách chính để bắt đầu quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nếu không ăn sáng, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ chậm hơn. Bạn lãng phí một buổi sáng của thời gian đốt cháy chất béo trong cơ thể. Mặc dù người ăn sáng tiêu thụ 300-400 calo, lượng calo này được tiêu thụ kịp thời do quá trình trao đổi chất cơ thể mạnh mẽ.

  Người muốn giảm cân hãy nhớ 3 không, 2 kiên trì, tốc độ giảm sẽ nhanh hơn người khác – Ảnh 1.
  Ngoài ra, những người ăn sáng sẽ không ăn quá nhiều vào bữa trưa, và lượng bữa ăn trưa tương đối dễ kiểm soát. Những người không ăn sáng dễ bị ăn quá nhiều do đói.

  Do đó, để có sức khỏe tốt và chế độ ăn uống đều đặn, chúng ta không chỉ nên ăn sáng mà còn nên ăn với chất lượng cao, bổ sung protein, nước và rau quả giàu chất xơ để đủ năng lượng bắt đầu một ngày làm việc.

  2. Không uống đồ có cồn, nước ngọt

  Khi mùa hè đến, nhu cầu về đồ uống sẽ tương đối cao và hầu hết các loại đồ uống được chế biến là đồ uống có lượng đường và calo cao, đều không lành mạnh, sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể và đẩy nhanh quá trình lão hóa của da, dẫn đến béo phì.

  Người muốn giảm cân hãy nhớ 3 không, 2 kiên trì, tốc độ giảm sẽ nhanh hơn người khác – Ảnh 2.
  Nếu bạn muốn giảm cân, điều đầu tiên bạn cần làm là bỏ đồ có cồn. Khi bạn khát, đừng uống đồ có cồn và nước ngọt. Thay vào đó, hãy chọn nước ấm không có calo, trà hoặc nước chanh.

  3. Không thức khuya

  Những người thức khuya thường có thể lực và khả năng miễn dịch kém, các bệnh có nhiều khả năng tấn công sức khỏe. Thức suốt đêm sẽ làm hỏng chức năng của cơ thể, ức chế bài tiết leptin, lượng calo tiêu thụ sẽ giảm và chất béo sẽ dễ dàng được tổng hợp hơn.

  Nếu bạn có thể duy trì thói quen đi ngủ sớm, bạn cũng có thể tránh ăn vặt vào nửa đêm, cơ thể bạn có thể có thời gian để sửa chữa, mức độ leptin sẽ tăng lên, sau đó bạn sẽ dậy sớm vào ngày hôm sau, tràn đầy sức sống vào buổi sáng và tốc độ giảm cân của bạn cũng sẽ tăng tốc!

  Người muốn giảm cân hãy nhớ 3 không, 2 kiên trì, tốc độ giảm sẽ nhanh hơn người khác – Ảnh 3.
  2 kiên trì
  1. Nhai chậm

  Các nghiên cứu cho thấy những người ăn quá nhanh có xu hướng ăn nhiều. Những người ăn chậm sẽ giảm hơn 10% lượng thức ăn nạp vào trong mỗi bữa ăn. Điều này là do khi ăn, phải mất khoảng 20 phút để cơ thể cảm thấy no. Nếu bạn hoàn thành một bữa ăn hơn 10 phút, bộ não sẽ nhận được tín hiệu no chậm trễ và kết quả là bạn đã ăn được vô khối thức ăn trước khi cảm thấy no.

  Người muốn giảm cân hãy nhớ 3 không, 2 kiên trì, tốc độ giảm sẽ nhanh hơn người khác – Ảnh 4.
  Nếu bạn có thể ăn chậm lại, lượng thức ăn bạn ăn sẽ tự nhiên được kiểm soát. Trong hơn 20 phút bữa ăn, hãy cho cơ thể bạn đủ thời gian để não nhận được tín hiệu kịp thời ngừng ăn.

  2. Uống nước trước bữa ăn

  TIN LIÊN QUAN

  Thử ngay phương pháp giảm béo bụng đang được ưa chuộng tại Nhật Bản, sau 5 ngày có thể giảm 2-3cm vòng 2

  Chuyên gia liệt kê những loại đồ uống hại dáng nhất, không “cạch” được thì phát phì như chơi
  Nếu bạn muốn kiểm soát lượng thức ăn của mình và giảm sự xuất hiện của cơn đói, bạn có thể uống một ly nước để giữ ẩm cho ruột và tăng cảm giác no khi ăn. Khi bạn đói, bạn cũng có thể uống nhiều nước để lấp đầy dạ dày và giảm nguy cơ ăn quá nhiều.

  Uống nước tích cực mỗi ngày, đừng đợi đến khi bạn khát, hãy uống hơn 2 lít nước mỗi ngày, tốc độ giảm cân của bạn sẽ nhanh hơn những người khác!

  Nguồn: Sohu, Eat This, The Healthy

  Tải lên hình ảnh đính kèm:
  You must be logged in to view attached files.
Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.