Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Diễn đàn cây thuốc nam – Kết nối chuỗi giá trị cây thuốc nam Diễn đàn Thảo luận về bài thuốc Nguy hại của việc sử dụng nước ép sai cách mà rất nhiều người mắc phải

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Avatar Phan Huy Cuong 2 năm, 11 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #2893
  Avatar
  Phan Huy Cuong
  Thành viên

  Nguy hại của việc sử dụng nước ép sai cách mà rất nhiều người mắc phải

  Nước ép trái cây đã không còn quá xa lạ, loại nước này cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể, bổ sung các vitamin, khoáng chất có trong rau, củ, quả… Tuy nhiên, khi sử dụng nước ép không đúng cách, nó lại có những tác hại tới sức khoẻ.

  Dư thừa calo

  Chúng ta cần phải kiểm soát lượng calo tiêu thụ trong cơ thể, đặc biệt đối với những người đang có kế hoạch giảm cân. Cơ thể chúng ta có cơ chế tự điều chỉnh calo, tuy nhiên chỉ có tác dụng đối với thức ăn.

  Những loại thức uống có chứa calo như nước ép trái cây đóng chai, khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa theo một cách khác so với các loại thức ăn chứa calo. Do đó, khi bạn tiêu thụ calo dưới dạng lỏng cùng các loại thức ăn sẽ dẫn tới dư thừa calo.

  Tăng lượng đường Fructose

  Trong nước ép đóng chai có hàm lượng đường Fructose khá cao. Trong khi đó, gan là cơ quan duy nhất có thể chuyển hóa lượng lớn đường fructose. Khi gan nhận quá nhiều đường, lúc này lượng đường dư thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ, tích tụ trong gan, dẫn đến bệnh kháng insulin.
  nước ép trái cây

  Khi sử dụng nước ép không đúng cách sẽ dẫn tới nhiều tác hại cho sức khoẻ. Ảnh: Trí Nhân
  Ngoài ra, lượng đường dư thừa từ nước ép trái cây cũng làm tăng triglycerid, cholesterol xấu và gây tích tụ mỡ bụng trong ít nhất 10 tuần. Thậm chí, việc tiêu thụ nhiều hơn 2 chai nước ép mỗi ngày tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh gút ở nữ giới.

  Làm tăng hàm lượng axit

  Nhiều người có thói quen trước khi ép nước thường loại bỏ phần vỏ. Trong khi đó, vỏ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, do đó nếu bỏ vỏ, nước ép sẽ có hàm lượng chất xơ rất thấp.

  Ngoài ra, nước ép trái cây đóng chai thường có thành phần axit cao hơn so với nước ép trái cây thông thường. Khi lượng axit kết hợp với lượng đường cao sẽ khiến vi khuẩn xấu phát sinh trong đường ruột, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  Bên cạnh đó, lượng axit này còn gây ảnh hưởng tới men răng làm tăng nguy cơ sâu răng.

  HẠ MÂY (THEO WEBMD)

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.