Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Diễn đàn cây thuốc nam – Kết nối chuỗi giá trị cây thuốc nam Diễn đàn Thảo luận về bài thuốc Những công dụng thần kỳ của đậu xanh đối với sức khoẻ và làm đẹp

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Avatar Phan Huy Cuong 2 năm, 10 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
  • Người viết
    Bài viết
  • #2735
    Avatar
    Phan Huy Cuong
    Thành viên

    Đậu xanh là một loại hạt đã quá quen thuộc với người Việt Nam, nó xuất hiện ở rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Bên cạnh đó, người ta cũng biết đến đậu xanh như một loại thực phẩm giúp phòng chống các căn bệnh nguy hiểm và làm đẹp vô cùng hiệu quả.

    Tạp chí Food Science and Human Health, cho rằng đậu xanh là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh và có thể giúp ngăn ngừa các bệnh thoái hóa mạn tính.

    DÀNH CHO BẠN

    1. Ngăn ngừa ung thư
    Một lượng lớn axit amin trong đậu xanh giúp hạn chế tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, đặc tính chống oxy hóa của đậu xanh rất hữu ích trong việc bảo vệ cơ thể bạn khỏi tổn thương DNA và đột biến tế bào có hại.
    2. Giảm huyết áp
    Đậu xanh có khả năng hạn chế sự khởi phát của bệnh tim mạch và huyết áp cao. Chiết xuất từ ​​cây họ đậu đã được chứng minh là làm giảm mức huyết áp tâm thu, đồng thời giúp làm giảm sự thu hẹp các mạch máu gây tăng huyết áp.
    3. Ngăn ngừa bệnh tim mạch
    Một nghiên cứu được thực hiện về tác động của đậu xanh trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch đã xác nhận rằng tiêu thụ thường xuyên các loại hạt này có thể làm giảm mức cholesterol xấu, gây ra đột quỵ và đau tim.
    4. Tăng khả năng miễn dịch
    Đậu xanh là một nguồn chất phytonutrients dồi dào, có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Chúng giúp tăng khả năng miễn dịch của bạn và chống lại vi khuẩn, cảm lạnh, vi rút, kích thích, phát ban,…. Đậu xanh cũng làm tăng khả năng phòng vệ miễn dịch của bạn, bảo vệ cơ thể bạn khỏi các yếu tố gây hại đến từ môi trường bên ngoài.

    Hạt đậu xanh khá phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người yêu thích
    5. Giúp giảm cân
    Hàm lượng protein và chất xơ cao trong đậu xanh có thể làm tăng cảm giác no, ngăn bạn ăn quá nhiều.
    6. Giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt
    Vitamin B trong đậu xanh như vitamin B6 và folate đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự dao động của hormone, có liên quan đến đau bụng ngày “đèn đỏ”. Ngoài ra, hai chất này và lượng magiê trong đậu xanh cũng giúp giảm bớt các triệu chứng như: chuột rút, đau đầu, thay đổi tâm trạng, mệt mỏi và đau cơ.
    7. Tăng sức mạnh xương
    Đậu xanh có thể giúp tăng lượng canxi, từ đó sẽ tăng sức mạnh xương của bạn. Từ lâu, đậu xanh được coi là thực phẩm bổ sung canxi tự nhiên, hạn chế các bệnh loãng xương khi về già.
    8. Điều chỉnh đường huyết
    Đậu xanh và các loại đậu khác giúp kiểm soát bệnh đái tháo đường bằng cách điều chỉnh lượng đường trong máu. Đây là một phát hiện tuyệt vời về lợi ích của đậu xanh vì rất khó tìm ra các thực phẩm tự nhiên điều chỉnh được mức đường huyết.
    Vì bệnh đái tháo đường phải được theo dõi và quản lý liên tục, việc thêm đậu xanh vào chế độ ăn uống cũng góp phần điều trị bệnh.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.