Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Diễn đàn cây thuốc nam – Kết nối chuỗi giá trị cây thuốc nam Diễn đàn Thảo luận về cây thuốc Nước Dừa + Lá Trầu = Thuốc Đặc Trị Bệnh Gút Khỏi Hẳn Trong 7 Ngày

Chủ đề này bao gồm 1 phản hồi, có 2 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Giang Ly Giang Ly 1 năm, 3 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 2 bài viết)
  • Người viết
    Bài viết
  • #1994
    Phạm Hải Bình
    Phạm Hải Bình
    Quản lý

    Nước Dừa + Lá Trầu = Thuốc Đặc Trị Bệnh Gút Khỏi Hẳn Trong 7 Ngày
    Tâm An.

    Ôi, may quá các chị em ạ. Trộm vía tỉ lần, chồng em đã đỡ hẳn đau nhức chân do gout rồi. Mấy tháng trước còn không nhấc chân nổi, mà sau 1 tuần thử làm theo cách dân gian từ dừa xiêm với lá trầu không mà cảm thấy khỏi hăn, các cơn đau đã hết hoàn toàn.
    Chẳng là ốm đau thì vái tứ phương. Thế nào mà tình cờ thấy bạn bè chia sẻ bài viết của anh Võ Đình Minh (Quảng Trị) trên mạng xã hội facebook, thấy bài thuốc đơn giản mà anh ấy lại khỏi bệnh, nên cũng thử dùng 1 tuần xem sao, không ngờ hiệu quả thật. Chồng em ăn uống giờ cũng thoải mái hơn, bớt kiêng khem hơn mà bệnh cũng không thấy tái phát, đỡ đau đớn hẳn.
    Nhưng cứ bảo dân gian, em thấy khoa học đó. Vì trước khi làm, em có tìm hiểu công dụng của lá trầu không và nước dừa rồi, nó tốt lắm, nên kết hợp lại dùng, hiệu quả cũng đúng thôi. Để em chia sẻ cho mọi người cùng biết nha:
    1. Công dụng chữa bệnh của lá trầu không
    Nhiều nghiên cứu cho thấy, trong thành phần của lá trầu chứa 2,4 % tinh dầu với các hoạt chất Chavicol, Chavibetol, Eugenol, Estragol… có nhiều tác dụng khác nhau. Tuy nhiên, có thể hiểu tổ hợp các chất đó có tác dụng như chất chống viêm khớp, phục hồi các hư tổn ở khớp, ngoài ra nó còn có tác dụng giảm đau thần kinh. Đặc biệt lá trầu có khả năng cải thiện các rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, giúp hấp thu khoáng chất, vitamin tốt hơn. Đồng thời cũng giúp đào thải các chất cặn bã độc hại dễ dàng hơn.
    Ngoài ra, đặc tính kháng khuẩn, chống viêm của lá trầu không còn phát huy tác dụng hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn và vi nấm gây các bệnh viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản, các bệnh nấm da,…
    2. Công dụng chữa bệnh của nước dừa
    Có thể nói, nước dừa là thức uống quen thuộc không chỉ có tác dụng giải khát mà còn có giá trị chữa bệnh cao. Nước dừa được coi là một chất điện phân tự nhiên giúp tăng cường sự trao đổi chất và cân bằng chuyển hóa các chất trong cơ thể. Uống nước dừa cũng giúp loại bỏ các cholesterol gây bệnh tim mạch; đồng thời kháng khuẩn, chống viêm, khử độc tố, giảm lượng acid lactic và acid uric tăng cao trong máu. Vì vậy, uống nước dừa giúp cải thiện các bất thường về tiết niệu và thận, tăng đào thải axit uric (nguyên nhân gây ra bệnh gout)
    3. Cách làm và cách dùng của bài thuốc đó như sau
    Nguyên liệu: 700gr lá trầu tươi, 07 quả dừa xiêm tươi.
    Cách làm:
    – Đầu tiên các mẹ dùng 01 quả dừa xiêm cắt vạt nắp, giữ nguyên nước dừa để trong quả.
    – Sau đó, lá trầu không lấy 100gr rửa sạch ráo nước và thái thật nhỏ.
    – Tiếp theo, bỏ lá trầu đã thái nhuyễn vào ngâm trong quả dừa xiêm, nếu nước dừa nhiều có thể chắt bớt 1 chút để khỏi tràn ra ngoài, đậy nắp gáo dừa lại.
    – Ngâm từ 30 – 40 phút, sau đó bỏ bã và chắt hỗn hợp nước trong quả dừa ra uống cạn. Nước dừa ngâm lá trầu không thơm, dễ uống và không bị say trầu.
    Cách dùng: Mỗi buổi sáng trước khi ăn hãy uống 1 quả dừa trầu nhé.
    Lưu ý khi dùng:
    – Không ăn sáng ngay mà hãy chờ cho nước dừa và tinh trầu được hấp thụ vào cơ thể, sau khi đi giải mới được ăn sáng.
    – Chỉ cần dùng bài thuốc này trong vòng 07 ngày, đảm bảo cơn đau do bệnh gout hành hạ bạn sẽ biến mất. Tuy nhiên, nên thực hiện cách này liên tục 1 tháng liền để giảm thiểu các cơn đau do bệnh gout.
    – Sau 6 tháng thì uống lại một lần để cơ thể có thể tiếp tục đào thải lượng axit uric tích tụ lâu ngày.

    • Chủ đề này đã được điều chỉnh 1 năm, 3 tháng trước bởi Phạm Hải Bình Phạm Hải Bình.
    #1996
    Giang Ly
    Giang Ly
    Thành viên

    Công dụng chữa bệnh của cây vối
    Cây vối thường cao chừng 5 – 6 m, đường kính của cây có thể lên đến 50cm. Cuống lá dài 1- 1,5 cm. Phiến lá cây vối dai, cứng. Hoa vối gần như không cuống, màu lục nhạt, trắng. Quả vối hình trứng, đường kính 7 – 12 mm khi chín có màu tím sậm, có dịch. Lá, cành non và nụ vối đều có mùi thơm dễ chịu đặc biệt của vối.

    Nước vối hay trà vối là một loại đồ uống giải khát được nấu bằng nụ, hoặc lá vối đã ủ chín rồi phơi khô, cũng có thể dùng ngay khi lá còn tươi. Đây là loại đồ uống rất thông dụng ở nông thôn, thậm chí cả thành thị vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Nước vối được dùng để uống hàng ngày giống như nước chè xanh.

    Vì sao cây vối có tác dụng chữa bệnh?
    Trong lá vối, nụ vối có tanin, một số chất khoáng, vitamin và có tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, một số chất kháng sinh có khả năng diệt được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi là một thuốc sát khuẩn dùng chữa nhiều bệnh ngoài da như ghẻ lở, mụn nhọt. Trong thực tế, nhân dân ta thường lấy lá vối để tươi vò nát, nấu với nước sôi lấy nước đặc gội đầu chữa chốc lở rất hiệu nghiệm.

    Ảnh minh họa

    Lá Vối có tác dụng hỗ trợ điều trị gout
    Lá vối được coi là cứu tinh với những người bị bệnh gout. Lá và nụ vối có công dụng giúp tiêu hóa thức ăn, nhất là thức ăn có nhiều dầu mỡ, giảm béo, lợi tiểu tiêu độc. Bệnh nhân gout là do ăn uống nhiều chất béo ngọt, ứ đọng nhiều chất uric; mặt khác do hệ thống tiêu hóa và thận bài tiết đào thải không tốt dẫn đến uric ứ đọng ở các khớp gây nên tình trạng sưng, nóng, đỏ, đau khớp.

    Nụ vối có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường
    Các hợp chất flavonoid trong chè nụ vối rất hiệu quả trong việc hỗ trợ phòng và điều trị bệnh nhân tiểu đường. Người bệnh tiểu đường nếu uống thường xuyên chè nụ vối sẽ giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, chống ôxy hóa tế bào, bảo vệ tổn thương tế bào beta tuyến tụy, phòng ngừa đục thủy tinh thể ở người bệnh tiểu đường và giúp tăng chuyển hóa cơ bản. Điều đặc biệt là uống nụ vối không có tác dụng phụ đáng kể nên có thể uống thường xuyên.

    Nụ vối giúp giảm mỡ máu
    Công thức cho mỡ máu: Nụ vối 15 – 20 g, hãm lấy nước uống thay trà trong ngày hoặc nấu thành nước đặc chia 3 lần uống trong ngày. Cần uống thường xuyên mới hiệu nghiệm.

    Vỏ cây vối hỗ trợ chữa bỏng
    Vỏ cây vối cạo bỏ vỏ thô, rửa sạch, giã nát, hòa với nước sôi để nguội, lọc lấy nước, bôi lên khắp chỗ bỏng. Thuốc sẽ làm giảm tiết dịch, hết phồng, dịu đau, hạn chế sự phát triển của vi trùng.

    Lá vối hỗ trợ chữa lở ngứa, chốc đầu
    Lá vối vừa đủ nấu kỹ, lấy nước để tắm, rửa nơi lở ngứa và gội đầu.

    Rễ vối chữa viêm gan, vàng da
    Dùng rễ vối 200 g sắc uống mỗi ngày.

    Lá vối hỗ trợ chữa viêm đại tràng mạn tính, đau bụng âm ỉ, thường xuyên đi phân sống
    200 g lá vối tươi, vò nát, dùng 2 lít nước sôi, ngâm trong 1 giờ để uống thay nước.

    Hỗ trợ trị đau bụng đi ngoài, phân sống: Lá vối 3 cái, vỏ ổi 8 g, núm quả chuối tiêu 10 g. Cùng thái nhỏ phơi khô sắc với 400 ml nước, còn 100 ml chia 2 lần uống trong ngày, dùng liền 2 – 3 ngày.
    Cách sử dụng lá vối
    Lá vối khô rửa sạch cho vào ấm, cho nước lạnh vào đun đến sôi rồi uống nóng hoặc uống lạnh. Nụ vối cũng được đun trong nước đến khi sôi hoặc, hãm trong nước sôi như cách hãm trà xanh.

    Nước vối từ lá khô có màu đỏ nâu nhạt, còn hãm từ lá tươi có màu xanh như nước trà xanh. Khi uống nước vối có vị đắng nhẹ, hơi ngọt, hương thơm ngai ngái./.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 2 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.