Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Diễn đàn cây thuốc nam – Kết nối chuỗi giá trị cây thuốc nam Diễn đàn Thảo luận về cây thuốc Phân biệt táo mèo ta với táo mèo Trung Quốc đơn giản nhất

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Giang Ly Giang Ly 2 năm, 9 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #2957
  Giang Ly
  Giang Ly
  Thành viên

  Phân biệt táo mèo ta với táo mèo Trung Quốc đơn giản nhất
  phân biệt
  Cách phân biệt táo mèo Trung Quốc
  Táo mèo tuy là một loại thảo dược bình dân, giá rẻ tưởng không có hàng Trung Quốc, tuy nhiên hiện nay trên thị trường nhiều nơi đã thấy có bày bán các sản phẩm táo mèo nguồn gốc Trung Quốc. Bài viết sẽ giúp các bạn biết cách phân biệt táo mèo Trung Quốc một cách đơn giản.
  Táo mèo loại táo đặc biệt của vùng núi Tây Bắc nước ta. Táo mèo trở nên nổi tiếng, được nhiều người tìm mua bởi đây là loại thực phẩm cực sạch, công dụng cực tốt cho tiêu hóa, đồng thời đây là vị thuốc rất có lợi cho chức năng gan của bạn.

  Chính vì lý do ấy nên hàng năm cứ vào vụ táo mèo (Từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm) là nhà nhà tìm mua táo mèo, người người tìm táo mèo về làm thuốc. Do nhu cầu cực lớn của người dân, lượng táo mèo từ các tỉnh miền Tây Bắc có thời điểm không đáp ứng được khiến một số nơi đã nhập thêm cả táo mèo Trung Quốc về bán cùng để tranh thủ kiếm lời (Táo mèo Trung Quốc thường có giá bán rẻ hơn táo ta).

  Vậy có cách nào để phân biệt táo mèo Trung Quốc và táo mèo Tây Bắc được không ? Xin trả lời là có, cách phân biệt khá đơn giản, dưới đây là một số mẹo giúp các bạn rễ dàng biết cách phân biệt táo mèo Việt Nam với táo mèo Trung Quốc.

  Mục lục hiện
  Cách phân biệt táo mèo Trung Quốc
  1. Táo tươi:
  Táo mèo ta: Quả nhỏ, màu xanh hoặc vàng đỏ, da vỏ nhìn xấu xí, quả to quả nhỏ không đều nhau, ruột đặc không xốp. Vị táo chua và hơi chát.
  Táo mèo Trung Quốc: Quả to hơn táo ta, hình thức bên ngoài nhìn rất đẹp, quả nào quả nấy nhìn đều tăm tắp, ruột táo xốp không đặc như táo ta. Khi táo chín vị ngọt chứ không chua và chát như táo ta. (Điều đặc biệt là táo Trung Quốc thường bảo quản được lâu, giữ được hình thức bề ngoài rất lâu chứ không nhu táo ta vài hôm là thấy xỉn đen).
  cách phân biệt táo mèo
  táo mèo việt nam
  Táo mèo Việt Nam

  Cách phân biệt táo mèo Trung Quốc
  táo mèo TQ
  Táo mèo Trung Quốc

  2. Táo khô
  Táo mèo khi đã phơi khô rất khó phân biệt hàng Việt Nam và Trung Quốc, tuy nhiên bạn cũng có thể dựa vào một số đặc điểm sau để hạn chế mua phải hàng kém chất lượng, hàng Trung Quốc:
  táo mèo khô VN
  Táo mèo Việt Nam: Khô dòn nếu không sẽ bị mốc ngay, táo có mùi thơm nhẹ dịu, táo màu cánh gián hoặc màu vàng nhạt nếu vừhttps://caythuoc.org/wp-content/uploads/2018/08/tao-meo-trung-quoc-say-kho.jpga mới phơi xong.

  Táo mèo Trung Quốc: Thường có mùi thuốc bắc, không khô dòn mà cảm giác hơi ẩm tuy nhiên vẫn không hề bị mốc, táo có màu nâu sậm hoặc màu nâu đen. Khi buộc kín bằng túi nilon, lúc mở bao ra ta sẽ thấy mùi chua nồng bốc lên mặt rất ghê (Đây chính là mùi của diêm sinh thốc vào mặt) nếu thấy sản phẩm có hiện tượng trên bạn không nên sử dụng.

  Cách phân biệt táo mèo Trung Quốc
  Táo Việt Nam phơi khô

  Cách phân biệt táo mèo Trung Quốc
  Táo Trung Quốc sấy khô

  Tuy chưa thể xác định được cáo loại táo, và những sản phẩm Trung Quốc có khả năng gây nguy hại tới đâu. Tuy nhiên với những thông tin về cách phân biệt táo mèo chúng tôi tin chắc sẽ giúp các bạn lựa chọn được những sản phẩm chất lượng, hạn chế mua phải các sản phẩm độc hại, kém chất lượng.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.