Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Avatar admin 3 năm, 6 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #2522
  Avatar
  admin
  Quản trị

  Việc hình thành các chuỗi liên kết trồng, sản xuất, tiêu thụ thuốc Nam đang là hướng đi bền vững trong phát triển cây dược liệu mà Yên Bái đang hướng tới thông qua dự án Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị thuốc Nam. Khi dự án hoàn thành, kết quả mong muốnlà hình thành mối liên kết giữa doanh nghiệp với người dân vùng trồng nguyên liệu, trở thành đòn bẩy quan trọng giúp vùng nguyên liệu thuốc Nam phát triển theo hướng hàng hóa. Sản phẩm dược liệu được các công ty dược phẩm bao tiêu sẽ giúp người trồng không lo đầu ra,phát huy hiệu quả và mang lại nguồn lợi kinh tế bền vững cho người dân.
  Vấn đề quan trọng nhất trong việc phát triển các chuỗi giá trị cây thuốc Nam là đầu ra của sản phẩm. Các công ty đứng ra làm chuỗi phải có sản phẩm tạo được chỗ đứng trên thị trường thì đầu ra sẽ ổn định và giữ được uy tín với người dân. Bên cạnh đó, việc thay đổi nhận thức của người dân và sự vào cuộc tạo điều kiện giúp đỡ của chính quyền địa phương cũng góp phần không nhỏ trong việc xây dựng thành công các chuỗi giá trị cây thuốc Nam, từ đó mang lại thu nhập ổn định cho người dân, giúp người dân yên tâm làm giàu trên quê hương.
  Dự án Nâng cao năng lực quản trị chuỗi giá trị thuốc Nam được thực hiện,người dân và các tổ chức thấy được những lợi ích hiện hữu từ dự án, họ sẽkhông có hành vi gian lận hoặccác hành vi ảnh hưởng không tốt khác. Các tác nhân tham gia chuỗi giá trị thuốc Nam từ việc nâng cao kiến thức đến thay đổi thái độ tích cực và cải thiện các hành vi thực hành. Từ diễn đàn trực tuyến của dự án sẽ nâng tầm trở thành một hệ thống sinh thái trực tuyến để con người hoặc các tổ chức tìm hiểu và tham gia.Hệ thống này cũng sẽ đăng ký các điều khoản và điều kiện về đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trước khi có thể hưởng lợi từ những cơ hội kinh doanh và thông tin mà hệ thống có thể cung cấp.
  Những người hưởng lợi trực tiếp của dự án, dù là người nông dân sản xuất; người kinh doanh; Các nhà sản xuất, sẽ tham gia các hoạt động nâng cao nhận thức, nâng cao năng lực về đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Xa hơn nữa, dự án sẽ hỗ trợ thay đổi thực hành trong các nhóm đối tượng thụ hưởng từ dự án. Dự án sẽ áp dụng triết lý kinh doanh để tạo điều kiện cho việc khởi động các chuỗi giá trị mới và ý tưởng kinh doanh các loại dược liệu. Các bài thuốc y học cổ truyền được cấp phép bởi các cơ quan liên quan ở cấp trung ương hoặc cấp tỉnh qua đó hình thành các chuỗi giá trị về thuốc Nam.
  Dự án thực hiện việc hỗ trợ các hộ nông dân ở các huyện Văn Yên và Yên Bình tỉnh Yên Bái trồng thuốc Nam và thúc đẩy các chuỗi giá trị thuốc Nam tiềm năng. Các đối tác được mời tham gia các hoạt động truyền thông và quảng bá sản phẩm dược liệu mới và tìm ra các chuỗi giá trị tiềm năng, đồng thờiáp dụng các nguyên tắc đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong quá trình quản trị chuỗi. Sự phát triển của chuỗi giá trị thuốc Nam sẽ lựa chọn được các bài thuốc Đông y có tiềm năng chữa bệnh cao, không có độc tố và ứng dụng cho các bệnh không lây nhiễm… Sau khi làm các thủ tục để cấp phép các bài thuốc trên sẽ tạo ra nhiều sự lựa chọn cho việc thiết lập hoặc khởi đầu cho các chuỗi giá trị mới và ý tưởng mới về chuỗi giá trị thuốc Nam./.
  CTV Ngọc Anh

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.