Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Phạm Hải Bình Phạm Hải Bình 2 năm, 10 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
  • Người viết
    Bài viết
  • #2705
    Phạm Hải Bình
    Phạm Hải Bình
    Quản lý

    Quả rắn – “ngọc quý” bị lãng quên
    Theo Migrationology, quả rắn (tên gọi khác là quả mây), cùng với sầu riêng và một số ít loại quả khác được coi là loại ngọc quý phát triển tự nhiên của Đông Nam Á. Thế nhưng, không phải ai cũng biết về tác dụng “thần kỳ” của loại quả này.
    Quả rắn hay có một tên gọi khác là quả mây có vảy như rắn và gai như xương rồng và thành từng chùm nhỏ. Bên trong có vị ngọt như mật ong, chua như dứa và ngon ngọt vô cùng hấp dẫn.
    Đây là loại quả có nguồn gốc từ Indonesia nhưng hiện được trồng và sản xuất ở khắp Đông Nam Á. Ở Thái Lan, quả mây phổ biến rộng rãi, được ưa chuộng như một món ăn nhẹ phải thưởng thức trên đường phố Bangkok mỗi dịp vào mùa.
    Thịt của quả mây có tính axit nhẹ, tạo cho đầu lưỡi của bạn một cảm giác như hơi tê tê và sẽ rất dễ bị “gây nghiện”.
    Theo tờ Organicfacts, đối với nhiều người, ăn một thứ gọi là quả rắn nghe có vẻ không hấp dẫn, nhưng loại trái cây này rất hấp dẫn và lợi ích sức khỏe đúng như tên gọi độc đáo của chúng.
    Cùng tìm hiểu về một số lợi ích của loại trái cây độc đáo này.
    Hàm lượng dinh dưỡng cao
    Không chỉ tuyệt vời bởi hương vị của nó mà quả rắn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng lớn, bao gồm hàm lượng cao chất xơ, protein, đường, kali, sắt, canxi, phốt pho, vitamin C và vitamin A, cũng như các chất chống oxy hóa và các thành phần hoạt tính khác nhau.
    Chỉ có 82 calo trong một khẩu phần 100 gram quả rắn chủ yếu bao gồm carbohydrate, 4% chất béo và 1% protein. Điều này cũng có nghĩa là nó có tác động thấp đến lượng calo tổng thể của bạn.
    Tốt cho thị giác, giúp giảm cân
    Những lợi ích sức khỏe quan trọng nhất của quả rắn phải nhắc tới khả năng tăng cường sức khỏe thị lực, tăng cường nhận thức, tối ưu hóa tiêu hóa, tăng cường năng lượng và điều chỉnh lượng đường trong máu cho bệnh nhân tiểu đường.
    Vì có hàm lượng chất xơ cao, vì thế, loại quả này rất lý tưởng để tăng cảm giác no và ngăn ngừa tình trạng ăn vặt và ăn quá nhiều không cần thiết. Điều này cũng cải thiện hiệu quả tiêu hóa và loại bỏ các triệu chứng táo bón, đầy hơi, chuột rút và đặc biệt là giúp giảm cân.
    Cải thiện trí nhớ
    Nhờ các khoáng chất và các thành phần hoạt tính trong trái cây này, chẳng hạn như kali, beta-carotene và pectin, loại trái cây này có khả năng tăng lưu lượng máu đến não, có thể thúc đẩy nhận thức và cải thiện trí nhớ của bạn.
    Một trong những biệt danh của quả rắn là “trái cây trí nhớ”. Nó cũng giúp loại bỏ căng thẳng oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh.
    Tăng cường năng lượng
    Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng quả rắn có thể tăng cường sức chịu đựng và kích thích quá trình trao đổi chất. Carbohydrate có trong loại quả này cũng rất tốt để duy trì mức năng lượng suốt cả ngày.
    Cải thiện sức khỏe tim mạch
    Kali có trong quả rắn giúp hạ huyết áp, vì kali là chất làm giãn mạch. Điều này có nghĩa là nó có thể làm giảm căng thẳng trong mạch máu và động mạch, làm giảm căng thẳng tổng thể trên hệ thống tim mạch.
    Hỗ trợ bệnh tiểu đường
    Theo một nghiên cứu trên động vật gần đây của Tạp chí Y học Nhiệt đới Châu Á Thái Bình Dương, quả rắn ngâm giấm có hàm lượng polyphenol cao có ảnh hưởng đáng kể đến thành phần lipid của các đối tượng điều trị bệnh tiểu đường. Hơn nữa, người ta quan sát thấy lượng đường trong máu cũng giảm.
    Giảm chứng ợ nóng
    Quả rắn theo truyền thống đã được sử dụng cho chứng ợ nóng. Nhiều người dân bản địa của châu Á đã coi nó là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của họ.
    THIÊN MINH_Báo Lao Động

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.