Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Avatar phung thị ly 1 năm trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
  • Người viết
    Bài viết
  • #3810
    Avatar
    phung thị ly
    Thành viên

    Đông trùng hạ thảo từ lâu đã nổi tiếng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh những cách sử dụng phổ biến như dùng làm thuốc, hãm trà, nấu ăn thì đông trùng hạ thảo ngâm rượu cũng được nhiều người quan tâm tìm hiểu.
    Đông trùng hạ thảo theo quan điểm Đông y có công dụng chữa “bách hư bách tổn” cho cơ thể. Ngoài cách chế biến thông thường, đông trùng hạ thảo còn được sử dụng dưới dạng ngâm mật ong, uống trà, chế biến thành món ăn,… Trong đó, rượu đông trùng hạ thảo là một cách chế biến đơn giản nhưng giữ lại được nhiều tinh hoa trong loại thảo dược quý này.
    Đông trùng hạ thảo khi đem ngâm rượu được cánh mày râu rất yêu thích. Bởi lẽ, loại rượu này dễ sử dụng, không gây đau đầu hay mệt mỏi sau khi uống và đặc biệt mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
    Công dụng của rượu đông trùng hạ thảo có thể kể đến như:

    Hỗ trợ điều trị ung thư: Hoạt chất cordycepin từ nấm có khả năng thu nhỏ kích thước khối u, hạn chế di căn trong các bệnh ung thư ác tính.
    Nâng cao sức đề kháng miễn dịch: Nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào giúp nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng trước những tác nhân lạ từ môi trường tấn công vào bên trong cơ thể.
    Chống oxy hóa: Hoạt chất CM-hs-CPS2 trong loại thảo dược này có hoạt tính chống oxy hóa rất cao, hiệu quả trong trường hợp đẩy lùi quá trình lão hoá ở phải đẹp, giúp làn da luôn tươi trẻ, mịn màng.
    Kháng viêm: Loại nấm này có tác dụng ức chế mạnh các chất trung gian gây viêm, từ đó ngăn cản sự phát triển của quá trình viêm trong cơ thể.
    Hô trợ điều trị bệnh phổi: Tình trạng ho, viêm phế quản, viêm phổi đã được cải thiện rõ rệt khi bệnh nhân khi bệnh nhân được điều trị kết hợp với sử dụng đông trùng hạ thảo.
    Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch: Các hoạt chất làm tăng cường tuần hoàn máu, có hiệu quả trong phòng và điều trị viêm cơ tim, cao huyết áp, rối loạn tuần hoàn máu,…
    Hạn chế béo phì: Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm tích mỡ và làm giảm cảm giác thèm ăn ở bệnh nhân béo phì tuyp 2.
    Hỗ trợ cải thiện tình trạng sinh lý ở nam và nữ: Các acid amin và các loại hydroxyd được ghi nhận là làm tăng ham muốn ở cả nam và nữ. Giúp điều trị tình trạng rối loạn cương dương, yếu sinh lý ở nam giới và chứng bệnh tử cung lạnh ở nữ giới.
    Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo đã được chế biến sẵn để người tiêu dùng có thể lựa chọn. Tuy nhiên, uống rượu đông trùng hạ thảo tự ngâm tại nhà thì vẫn đảm bảo về chất lượng cũng như yên tâm hơn các sản phẩm chế biến sẵn.

    Đông trùng hạ thảo tại nước ta đã được nuôi trồng thành công trong môi trường sinh thái nhân tạo mà chất lượng luôn được các chuyên gia đánh giá khá cao. Vì vậy, thay vì tìm mua đông trùng có nguồn gốc thiên nhiên với giá thành cao, người tiêu dùng có thể hoàn toàn tin tưởng các sản phẩm được sản xuất trong nước.

    Đông trùng hạ thảo đem ngâm nếu dùng loại tươi sẽ đạt nước màu sắc, hương vị cũng như chất lượng tốt hơn loại bảo quản khô. Ngoài ra, có thể kết hợp thêm một số vị dược liệu khác như nhân sâm, kỷ tử, lạc tiên,… khi ngâm tiến hành rượu để tăng thêm công dụng của bài thuốc.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.