Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Diễn đàn cây thuốc nam – Kết nối chuỗi giá trị cây thuốc nam Diễn đàn Thảo luận về bài thuốc Tác dụng ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường của gừng ít người để ý

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Avatar Phan Huy Cuong 2 năm, 11 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #2889
  Avatar
  Phan Huy Cuong
  Thành viên

  Tác dụng ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường của gừng ít người để ý
  LĐO | 11/06/2021 | 09:30
  gừng
  Gừng có thể ngăn ngừa nhiều biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra như suy tim, căng thẳng thần kinh… Ảnh: Thanh Ngọc.
  Gừng có thể ngăn ngừa nhiều biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra như suy tim, căng thẳng thần kinh… Ảnh: Thanh Ngọc.
  Theo Boldsky, gừng có thể ngăn ngừa nhiều biến chứng do bệnh đái tháo đường (tiểu đường) gây ra như bệnh thận, bệnh võng mạc, suy tim, căng thẳng thần kinh…

  Cải thiện nồng độ insulin trong cơ thể

  Khi cơ thể không đáp ứng đủ insulin để chuyển hóa glucose thành năng lượng làm cho đường huyết luôn ở mức cao. Điều này là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đái tháo đường type 2.

  Sử dụng gừng trong bữa ăn có thể thúc đẩy tuyến tụy sản sinh nhiều insulin hơn, giúp cơ thể chuyển hóa đường, làm giảm các triệu chứng và biến chứng do bệnh đái tháo đường gây ra.

  Điều trị bệnh thận liên quan đến tiểu đường

  Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng từ 25 đến 35% đối với bệnh thận. Người mắc bệnh tiểu đường có thể bị suy thận mãn tính.

  Gừng được dùng tương tự như metformin (một loại thuốc được sử dụng rộng rãi cho bệnh nhân tiểu đường) để ngăn ngừa sự thoái hóa của các tế bào thận, từ đó làm giảm tổn thương cho thận do lượng glucose cao.

  Hỗ trợ chữa bệnh võng mạc đái tháo đường

  Người mắc bệnh tiểu đường lâu ngày có thể gây ra bệnh võng mạc đái tháo đường. Glucose trong máu dư thừa thúc đẩy việc giải phóng cytokine gây viêm và đỏ mắt, về lâu dài sẽ dẫn đến tổn thương chức năng và cấu trúc của mắt.

  Chất gingerol có trong gừng có công dụng chống viêm và kháng sinh, rất hữu hiệu trong việc giảm lượng glucose trong máu và ngăn ngừa tổn thương võng mạc.

  Ngăn ngừa bệnh tim do tiểu đường gây ra

  Khoảng 65% trường hợp tử vong ở người bệnh tiểu đường là do tăng huyết áp hoặc suy tim. Điều này là do tình trạng viêm và stress oxy hóa (sự mất cân bằng giữa các gốc tự do và chất chống oxy hóa trong cơ thể) gây ra.

  Gừng có các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa do đó có thể ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, suy tim do bệnh đái tháo đường gây ra.

  Giảm căng thẳng thần kinh do tiểu đường

  Hàm lượng glucose cao trong cơ thể có thể gây ra tổn thương thần kinh. Bệnh thần kinh do tiểu đường ảnh hưởng đến dây thần kinh, gây ra đau và tê mãn tính.

  Hợp chất 6-shogaol trong gừng có thể làm giảm cơn đau đầu, căng thẳng thần kinh do bệnh tiểu đường gây ra.

  THANH NGỌC (THEO BOLDSKY)

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.