Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Chủ đề này bao gồm 0 phản hồi, có 1 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Binh Pham Hai Binh Pham Hai 1 tuần, 5 ngày trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #3063
  Binh Pham Hai
  Binh Pham Hai
  Thành viên

  TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG LOÀI KHÔI NHUNG

  Tiếp tục hỗ trợ nâng cao năng lực cho nhóm sở thích trồng cây Khôi Nhung tại xã Xuân Long huyện Yên Bình, ngày 27/8/2021 Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng (YENBAI CDSH) đã tổ chức khóa tập huấn về kỹ thuật trồng loài Khôi nhung .
  Mục tiêu của khóa tập nhằm cung cấp cho thành viên trong nhóm các kiến thức, kỹ năng về kỹ thuật làm đất, chọn giống, tạo giống và kỹ thuật trồng trồng loài Khôi nhung. Cụ thể: Hướng dẫn trực tiếp trên vườn trồng cây cho 20 thành viên nhóm về đặc điểm hình thái, mô tả chi tiết hình dạng của của Khôi nhung để học viên nhận dạng được loại cây trồng phân biệt với các cây khác cùng loài, điều kiện thổ nhưỡng, nước, độ ẩm, ánh sáng, kỹ thuật chọn giống, tạo hom giống, các phương thức trồng khác nhau của khôi nhung như trồng thuần, trồng xen với các cây trồng chính, …
  Khóa tập huấn đã giúp cho các thành viên nhóm nhận dạng được loài khôi nhung, trên cơ sở đó phân biệt với cây cùng loài. Nhóm cũng đã nắm bắt được quy trình chọn giống tạo giống để chủ động nguồn cây giống đã hiểu yêu cầu về điều kiện thổ nhưỡng, nước, độ ẩm, ánh sáng để các gia đình thành viên nhóm lựa chọn khu vực đất phù hợp sinh cảnh Khôi nhung để canh tác, đặc biệt nhóm nắm được kỹ thuật trồng và các phương thức trồng để đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm.

  Sau khóa tập huấn, các thành viên trong nhóm đã có những đánh giá khả thi quy trình trồng và chăm sóc cây Khôi Nhung theo phương pháp hữu cơ, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật đáp ứng theo yêu cầu từ thị trường. Và phương pháp tiếp cận theo chuỗi giá trị để giúp nhóm liên kết với các doanh nghiệp thu mua, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững cho cộng đồng trồng cây Khôi Nhung.
  Nhật Dũng

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 1 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.