Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Chủ đề này bao gồm 1 phản hồi, có 2 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Avatar Bùi Văn Hải 3 năm, 9 tháng trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 2 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #1578
  Cdsh Yenbai
  Cdsh Yenbai
  Thành viên

  Thực hành ĐẠO ĐỨC KINH DOANH và TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI.
  Sau khi tham dự khóa tập huấn về Đạo đức kinh doanh và Trách nhiệm xã hội (BI-CSR) năm 2019. Nhóm sở thích trồng Cà gai leo xã Đông Cuông đã có các hoạt động thực hành BI-CSR. Cụ thể cả nhóm đã cùng học hỏi, áp dụng việc tự chế biến và sử dụng thuốc trừ sâu sinh học để chăm sóc cây Cà gai leo (Hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học). Mục đích của nhóm là đảm bảo chất lượng cây Cà gai leo nguyên liệu sạch, với hàm lượng hoạt chất cao để cung cấp cho doanh nghiệp. Hoạt động này cũng được sự hỗ trợ rất tốt từ đơn vị thu mua- HTX Thanh Sơn, Ông Phạm Văn Chiến giám đốc đơn vị trực tiếp hướng dẫn cho nhóm. Đây không chỉ là việc thực hành BI-CSR mà còn giúp gắn kết doanh nghiệp và nông dân, đảm bảo chuỗi giá trị Cây cả gai leo phát triển và bền vững.
  Công thức làm thuốc trừ sâu sinh học đơn giản mà ai cũng thể làm:
  • Lấy 1 kg ớt + 1kg tỏi say nhỏ trộn đều rồi cho vào thùng hoặc chum kín, sau đó đổ thêm 2 lít rượu vào ngâm và bịt kín nắp lại. Lưu ý không nên để thùng ở nơi có nắng nóng.
  • Thời gian ngâm ủ từ 15-20 ngày, sau đó lấy ra và dùng vải hoặc khăn xô vắt kiệt lấy nước cốt.
  • Lấy khoảng từ 120-150ml nước cốt + 1 ly nước rửa chén hoà vào bình 16 lít phun cho 1 sào/ bắc bộ. Thời gian phun cách nhau là 7-10 ngày phun 1 lần tiếp theo
  • Cách phun: phun đều mặt lá và xuôi chiều gió.
  • Công dụng: sua đuổi côn trùng gây hại và sâu bệnh
  đạo đức kinh doanh

  • Chủ đề này đã được điều chỉnh 4 năm trước bởi mrloi mrloi.
  Tải lên hình ảnh đính kèm:
  You must be logged in to view attached files.
  #2399
  Avatar
  Bùi Văn Hải
  Thành viên

  Mục đích của việc khuyến khích đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội (BI-CSR) trong nuôi trồng và sản xuất dược liệu là đảm bảo chất lượng nguyên liệu sạch, với hàm lượng hoạt chất cao để cung cấp cho doanh nghiệp sản xuất được hàng hóa đạt tiêu chuẩn GMP, đảm bảo hiệu quả của thuốc đối với người dùng.
  Sở dĩ người ta thường vi phạm đạo đức kinh doanh dẫn tới thiếu trách nhiệm xã hội bởi lẽ chấp hành tốt thường làm tăng chi phí, vi phạm nguyên tắc tối đa hóa lợi nhuận và làm phân tán mục tiêu kinh doanh của Doanh nghiệp từ đó có thể xảy ra việc bất đồng trong nội bộ doanh nghiệp. Đôi khi là do thiếu thông tin, kỹ thuật khi doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội.
  Một ví dự đơn giản như sau: Vừa qua nhóm sở thích trồng Cà gai leo đã cùng học hỏi, áp dụng việc tự chế biến và sử dụng thuốc trừ sâu sinh học để chăm sóc cây Cà gai leo có kết quả tốt, năng xuất khá đem lại thu nhập cho người trồng. Tuy nhiên bà con thu hoạch chạy theo số lượng, thiếu quan tâm đến chất lượng nên nguyên liệu đầu vào còn lẫn nhiều tạp chất(cỏ, rác, đất..). Như vậy cũng là biểu hiện của vi phạm đạo đức kinh doanh dẫn tới thiếu trách nhiệm xã hội. Việc này hoàn toàn tự mọi người có thể khắc phục được để giúp gắn kết doanh nghiệp và nông dân, đảm bảo chuỗi giá trị Cây cả gai leo phát triển và bền vững.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 2 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.