Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Diễn đàn cây thuốc nam – Kết nối chuỗi giá trị cây thuốc nam Diễn đàn Những nhu cầu khác YENBAI CDSH VỚI CUỘC THI SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP CỦA THANH NIÊN

Chủ đề này bao gồm 1 phản hồi, có 2 voice, và đã được cập nhật lần cuối cùng cách đây khoảng Phạm Hải Bình Phạm Hải Bình 3 năm trước.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 2 bài viết)
 • Người viết
  Bài viết
 • #2707
  Avatar
  Bùi Văn Hải
  Thành viên

  Tháng 3/2021, Yên Bái CDSH đã tiến hành khóa tập huấn hỗ trợ thanh niên kiến thức, kỹ năng viết sáng kiến khởi nghiệp. Với mục tiêu cụ thể:
  1. Nâng cao kiến thức về khởi nghiệp, biết cách phân tích, lựa chọn và phát triển được ý tưởng của mình phù hợp.
  2. Có kỹ năng để tự tin viết sáng kiến khởi nghiệp tham gia vào tiến trình tuyển chọn sáng kiến khởi nghiệp, huy động các nhà đầu tư/ nhà tài trợ cho ý tưởng, sáng kiến của mình.
  Khóa tập huấn có 31 học viên tham gia, trong đó có 17 nam (tương ứng 54,8%) và 14 nữ (tương ứng 35,2%), và 24 thanh thiếu niên dân tộc thiểu số (tương ứng 77,4%).
  Sau tập huấn, học viên đã xây dựng được 19 đề xuất sáng kiến khởi nghiệp ban đầu. Rất tiếc một số học viên do một vài lý do khách quan bất khả kháng đã không có cơ hội được trình bày đề xuất của mình cuối khóa học. Tuy nhiên, qua khóa học này, các học viên đã biết thể hiện các đề xuất khởi nghiệp của mình, viết theo cấu trúc được thống nhất, bao gồm: i) Phân tích sản phẩm sản xuất kinh doanh; ii) Phân tích thị trường; iii) Kế hoạch tài chỉnh; iv) Tổ chức sản xuất kinh doanh. Đây chính là cơ sở để hoàn thiện các đề xuất kêu gọi tài trợ để thực hiện ý tưởng sau này.
  Trong số 19 đề xuất sáng kiến khởi nghiệp ban đầu có 1 đề xuất về Xây dựng vườn ươm và sản xuất cây giống Khôi nhung với quy mô đạt 2 vạn cây giống/năm. Sáng kiến sẽ góp phần cung cấp cây giống cho trồng và phát triển cây dược liệu, khi được đầu tư sẽ tạo thành vùng nguyên liệu tập trung, sản xuất bền vững và lâu dài. Hình thành các vùng sản xuất nông – lâm kết hợp và từng bước tạo tư duy sản xuất mới cho người dân theo hình thức lấy ngắn nuôi dài, góp phần tăng thu nhập cho người dân, đồng thời nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ tài nguyên rừng bền vững. Rất mong sẽ có thêm những sáng kiến về đề tài trồng và chế biến sử dụng thuốc nam phục vụ nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của người dân như vậy.
  Ngày 5/4/2021, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SC) đã phát động cuộc thi: ”Thanh niên Trấn Yên sáng tạo – phát triển kinh tế, xã hội” nhằm tìm kiếm các sáng kiến khởi nghiệp, sáng kiến xã hội của các bạn thanh niên(Đăng chi tiết trên Fanpage ”Cầu nối thanh niên và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái” https://www.facebook.com/thanhnien.doanhnghiep.yenbai/photos/gm.312511890385782/147431847352236).
  Đây là một cơ hội tốt cho tổ chức thanh niên và các bạn thanh niên lứa tuổi 16 – 24 ở huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái mà các bạn nên chớp lấy đừng bỏ lỡ. Trong những ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 này, thay vì buồn chán ở nhà, các bạn nên tập trung trí lực vào việc ngiên cứu các hướng dẫn về cuộc thi để viết nên các đề xuất ý tưởng đã suy tính bấy lâu của mình tham dự cuộc thi. May mắn sẽ đến với các bạn thanh niên nếu có tập trung tìm hiểu, lao động sáng tạo và đam mê công việc.
  MỤC TIÊU CỦA CUỘC THI:
  – Thanh niên dân tộc thiểu số được nâng cao năng lực thông qua các hỗ trợ và triển khai các sáng kiến khởi nghiệp, sáng kiến xã hội.
  – Các sáng kiến thành công không chỉ tạo và gia tăng thu nhập cho thanh niên và gia đình, mà còn hỗ trợ để tăng cường tiếng nói, vai trò của thanh niên đối với cộng đồng, nâng cao nhận thức của cộng đồng về phát triển bền vững.
  CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG VÀ QUYỀN LỢI CỦA CÁC SÁNG KIẾN NHẬN TÀI TRỢ TỪ DỰ ÁN:
  – Số lượng: Cuộc thi sẽ hỗ trợ triển khai từ 5 đến 12 sáng kiến khởi nghiệp thuộc địa bàn 9 xã dự án.
  – Giá trị giải thưởng: Mỗi sáng kiến có thể nhận tới 85% chi phí triển khai đề xuất sáng kiến do nhóm thanh niên đề xuất, trị giá có thể lên tới 120.000.000đ (Một trăm hai mươi triệu đồng).
  – Nhận hỗ trợ về truyền thông, chuyên môn trong quá trình triển khai sáng kiến.
  Hãy bày tỏ sự đồng lòng của các bạn bằng cách thông tin tới các bạn thanh niên khác cùng tham gia dự thi và ấn nút”like” hoặc ”yêu thích” hay nhấn bình luận tích cực vào bài đăng @all để tăng tương tác cho sự kiện nhé.
  Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn! Mọi câu hỏi, yêu cầu muốn làm rõ, vui lòng gửi thông tin tới email [email protected].
  Điều cuối cùng cần ghi nhớ: Đề xuất viết theo đúng mẫu, được gửi dưới dạng bản mềm về địa chỉ email [email protected] trước 9h sáng ngày 17/5/2021.
  Chúng tôi mong muốn các bạn thành công!

  #2708
  Phạm Hải Bình
  Phạm Hải Bình
  Quản lý

  Một dự án thiết thực và ý nghĩa.

Đang xem bài viết thứ 1 (trong tổng số 2 bài viết)

Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.