Diễn đàn cây thuốc nam

Nơi trao đổi thông tin và liên kết thị trường về cây thuốc, bài thuốc đông y

Digital platform on herbal plants and recipies

Xét nghiệm nhanh COVID-19 cho hàng trăm tiểu thương chợ đầu mối Hà Nội

xét nghiệm

Sáng 18-4, hàng trăm tiểu thương chợ đầu mối của Hà Nội đã được xét nghiệm nhanh COVID-19 ngay tại khu vực chợ để sàng lọc, đánh giá mức độ lây nhiễm trên địa bàn thành phố.

Sáng 18-4, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Sở Y tế Hà Nội phối hợp Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) đã lấy xác suất, xét nghiệm nhanh COVID-19 cho tiểu thương tại chợ đầu mối để đánh giá yếu tố dịch tễ tại cộng đồng.

Ghi nhận tại chợ đầu mối Long Biên, một trong 5 chợ được tiến hành xét nghiệm nhanh COVID-19, hàng trăm hộ kinh doanh và người lao động tự do từ các vùng miền đã có mặt từ sớm để được xét nghiệm nhanh tại khu vực chợ.

Theo ghi nhận, Trung tâm y tế quận Ba Đình đã chuẩn bị 220 mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19 để thực hiện cho các tiểu thương.

Trước khi lấy mẫu máu xét nghiệm, các tiểu thương được yêu cầu xếp hàng cách nhau 2m đúng quy định.

Sau đó mọi người được nhân viên y tế đo nhiệt độ để sàng lọc tình trạng sức khỏe ban đầu.

Sau khi lấy mẫu xong, các tiểu thương sẽ ra khu vực ngồi chờ kết quả. Sau khoảng từ 10-15 phút sẽ có kết quả và công bố kèm chứng nhận.

Tại đây cũng thiết kế một khu vực cách ly riêng đối với tiểu thương nào có kết quả nghi dương tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, sáng nay tại chợ Hoàng Mai, các tiểu thương cũng được lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19.

Đăng bình luận